Image default
Huế 24h Tin tức Huế

Doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn phát triển công nghệ thông tin tại Thừa Thiên Huế

Booking.com
Ngày 27/2, tại TP. Huế, ông Phan Ngọc Thọ – Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có buổi tiếp và làm việc với ông Fukada Hiroshi –  Nguyên Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam – cùng Tập đoàn Mitani Sangyo với mong muốn đầu tư, phát triển lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) tại địa phương.

Tại buổi tiếp, ông Fukada Hiroshi bày tỏ sự vui mừng và gửi lời cám ơn việc tỉnh Thừa Thiên Huế đã tạo điều kiện và hỗ trợ cho các doanh nghiệp của Nhật Bản hoạt động hiệu quả trong thời gian qua, đặc biệt là việc tạo điều kiện cho Tập đoàn Mitani Sangyo thành lập văn phòng đại diện tại Huế và đã chính thức đi vào hoạt động.

phan ngoc tho chu tich ubnd hue
Ông Phan Ngọc Thọ – Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế (bên phải) trao đổi cùng ông Fukada Hiroshi – Nguyên Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam

Cũng tại buổi tiếp, đại diện Tập đoàn Mitani Sangyo cho biết, mục đích tập đoàn mở văn phòng tại Huế là để đào tạo và tuyển sinh viên vào làm việc lĩnh vực thiết kế 3D cho tập đoàn và cho rằng Huế là địa phương tốt nhất để lựa chọn phát triển lĩnh vực công nghệ thông tin. Tập đoàn Mitani Sangyo mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh cũng như các đơn vị liên quan trong việc giúp phía tập đoàn liên kết với các trường đại học trên địa bàn tỉnh để phát triển đào tạo nguồn nhân lực về công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, tập đoàn cũng sẽ nghiên cứu để phát triển thêm các công ty về thiết kế phần mềm trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch Phan Ngọc Thọ ghi nhận sự hỗ trợ tích cực của ông Fukada Hiroshi trong việc là cầu nối để các tập đoàn, công ty của Nhật Bản đến Huế tìm kiếm, phát triển đầu tư. Hy vọng trong thời gian tới, mối quan hệ hợp tác này sẽ tiếp tục thắt chặt nhằm hỗ trợ phát triển kinh tế địa phương cũng như thắt chặt tình hữu nghị giữa Việt Nam – Nhật Bản nói chung và Huế – Nhật Bản nói riêng.

“Công nghệ thông tin hiện đang là một trong những chiến lược phát triển quan trọng của tỉnh. Do vậy, Thừa Thiên Huế đang giao cho Trung tâm CNTT tỉnh tiến hành các bước nhằm sớm gia nhập chuỗi Công viên Công nghệ phần mềm Quang Trung. Khi đó, các doanh nghiệp đầu tư về CNTT trên địa bàn tỉnh sẽ được hỗ trợ rất lớn về các chính sách cũng như quyền lợi. Đặc biệt, tỉnh cũng đang khuyến khích sinh viên sau khi ra trường chưa có việc làm chuyển đổi ngành nghề sang lĩnh vực CNTT cũng như có ưu đãi kêu gọi những người giỏi về CNTT đang làm việc tại các tỉnh khác về làm việc, cống hiến cho địa phương”, ông Thọ cho biết thêm.

Nguyễn Tuấn

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Truy nóng kẻ “ăn bay” trên phố

Mr Hòa

Lái xe tải ăn trộm 100 bó củi, nam thanh niên bị “mắt thần” tóm gọn

Mr Hòa

Băng qua đường sắt, một cụ ông bị đâm tử vong

Mr Hòa

Leave a Comment