Image default
Ẩm thực Ẩm thực Huế

Độc đáo hương vị tết ở cố đô Huế qua bánh trái cây

Klook.com Booking.com

Những món bánh tết cổ truyền không chỉ mang nét đẹp văn hóa đặc trưng của cố đô Huế mà còn là cách trao truyền, tiếp nối những nét đẹp truyền thống của dân tộc.

Cho đến nay, gia đình chị Nguyễn Thị Kim Sương trú tại phường Kim Long, TP Huế vẫn còn giữ nghề làm món bánh trái cây này.

Bên cạnh bánh chưng, bánh tét là những loại bánh truyền thống, bánh trái cây làm từ đậu xanh lại là loại bánh đặc trưng trong ngày tết của xứ Huế,  có nguồn gốc từ nền ẩm thực cung đình Huế, là sự kết hợp hoàn hảo về cả hương vị, hình dáng dưới bàn tay tinh tế của người làm bánh.

Độc đáo hương vị tết ở cố đô Huế qua bánh trái cây 146 Đậu xanh là nguyên liệu chính để tạo ra món bánh trái cây
Độc đáo hương vị tết ở cố đô Huế qua bánh trái cây 148 Để giữ bánh được lâu, phải sấy bánh trong vòng 4-5 tiếng
Độc đáo hương vị tết ở cố đô Huế qua bánh trái cây 150 Sau khi sấy khô, que gỗ được xiên vào đầu bánh để dễ dàng trong việc lên màu
Độc đáo hương vị tết ở cố đô Huế qua bánh trái cây 152 Bánh được nhúng vào hỗn hợp nước rau câu để tạo độ bóng cho bánh
Độc đáo hương vị tết ở cố đô Huế qua bánh trái cây 154 Bánh sử dụng phẩm màu tự nhiên

Độc đáo hương vị tết ở cố đô Huế qua bánh trái cây 156       Mẫu mã bánh ngày càng đa dạng với nhiều loại trái cây hơn

Độc đáo hương vị tết ở cố đô Huế qua bánh trái cây 158 Bánh trái cây đậu xanh thành phẩm đóng hộp 
Độc đáo hương vị tết ở cố đô Huế qua bánh trái cây 160 Bánh trái cây đậu xanh đòi hỏi sự sáng tạo, tỉ mỉ của người làm bánh

Nguồn: DUY QUỐC – KIỀU OANH/SGGPO

5/5 - (1 bình chọn)

Related posts

Ở Huế có một loại đồ chấm với thịt luộc cực ngon, bảo đảm ai ăn một lần cũng mê mẩn

Mr Hòa

Bánh ướt cuốn tôm chua- nét đặc trưng của ẩm thực xứ Huế

Mr Hòa

8 món ngon “vạn người mê” của xứ Huế

Mr Hòa

Leave a Comment