Những món bánh tết cổ truyền không chỉ mang nét đẹp văn hóa đặc trưng của cố đô Huế mà còn là cách trao truyền, tiếp nối những nét đẹp truyền thống của dân tộc.
Cho đến nay, gia đình chị Nguyễn Thị Kim Sương trú tại phường Kim Long, TP Huế vẫn còn giữ nghề làm món bánh trái cây này.
Bên cạnh bánh chưng, bánh tét là những loại bánh truyền thống, bánh trái cây làm từ đậu xanh lại là loại bánh đặc trưng trong ngày tết của xứ Huế, có nguồn gốc từ nền ẩm thực cung đình Huế, là sự kết hợp hoàn hảo về cả hương vị, hình dáng dưới bàn tay tinh tế của người làm bánh.
Đậu xanh là nguyên liệu chính để tạo ra món bánh trái cây
Để giữ bánh được lâu, phải sấy bánh trong vòng 4-5 tiếng
Sau khi sấy khô, que gỗ được xiên vào đầu bánh để dễ dàng trong việc lên màu
Bánh được nhúng vào hỗn hợp nước rau câu để tạo độ bóng cho bánh
Bánh sử dụng phẩm màu tự nhiên
Mẫu mã bánh ngày càng đa dạng với nhiều loại trái cây hơn
Bánh trái cây đậu xanh thành phẩm đóng hộp
Bánh trái cây đậu xanh đòi hỏi sự sáng tạo, tỉ mỉ của người làm bánh