Image default
Thắng cảnh Huế Địa điểm Huế

Độc đáo thác cầu vồng

Độc đáo thác cầu vồng 145 Du lịch Huế

Ngoài khung cảnh hoang sơ, kỳ vĩ cùng những trải nghiệm khó quên trên hành trình di chuyển, khi đến thác A Ka (thôn A2, xã Hương Sơn, huyện Nam Đông), chắc chắn mọi người sẽ không hối tiếc khi tận thấy những cảnh tượng độc đáo.

Độc đáo thác cầu vồng 147 Du lịch Huế
Đây là lý do mà thác A Ka còn được gọi là thác cầu vồng

Từ thị trấn Khe Tre mất chừng 7km để đến thôn A2, xã Hương Sơn, tiếp đó khách lên ghe cùng người dân địa phương lênh đênh trên lòng hồ Tả Trạch về phía hạ lưu để đến thác A Ka.

Trên hành trình sông nước chừng 20 phút, sau khi tận thấy cảnh người dân đang gieo trồng, sản xuất, đánh bắt tôm, cá, ốc… hai bên lòng hồ Tả Trạch, chiếc ghe sẽ đưa khách đến với những khung cảnh hùng vĩ, choáng ngợp bởi những cánh rừng nguyên sinh, bởi những vách đá dựng đứng với nhiều hình thù khác lạ, độc đáo.

Tiếp tục xuôi chèo len lỏi, vượt qua nhiều lèn đá lớn nhỏ, ghe được dừng ở điểm cố định để từ đó bắt đầu chuyến cuốc bộ chừng 10 phút để đến thác A Ka – con thác mà người dân nơi đây còn gọi là thác cầu vồng – điểm đến lý tưởng, độc đáo chưa nhiều người biết đến.

Thác A Ka nằm giữa những vách đá cao sừng sững cùng những tán cây hoang sơ, rậm rạp che bóng mặt trời. Từ trên cao, dòng nước trắng xóa rót xuống, tạo thành một hồ nước rộng cùng một tảng đá to được thiên nhiên xếp đặt khá độc đáo.

Nhưng đó chưa phải là tất cả của thác A Ka.

Xem thêm  Làng nghề dệt thổ cẩm ở A Lưới

Khi đắm mình dưới dòng nước mát lạnh, trong xanh cùng cảm giác thư thái, yên bình, chắc chắn đây cũng là lúc những lời trầm trồ vang lên không ngớt khi vừa ngắm nhìn vừa tưởng như có thể chạm tay vào hiện tượng tán sắc của ánh sáng mặt trời khi khúc xạ và phản xạ qua dòng nước “rót” từ trên cao, hay còn gọi là cầu vồng. Và đó cũng là lý do thác A Ka còn có tên là Thác Cầu vồng.

Sau những trải nghiệm tuyệt vời dưới khung cảnh hoang sơ, dưới dòng nước mát và dưới hiện tượng thiên nhiên kỳ thú, những món ăn dân dã như: gà đồi nướng than, cá suối nấu canh lá giang, rau rừng… do người địa phương phục vụ cũng là một dấu ấn khó quên với những ai từng đặt chân đến thác A Ka.

Cùng Thừa Thiên Huế Online khám phá cảnh tượng độc đáo ở thác A Ka:

Độc đáo thác cầu vồng 148 Du lịch HuếĐến thác A Ka phải di chuyển bằng ghe thuyền trên lòng hồ Tả Trạch

Độc đáo thác cầu vồng 149 Du lịch HuếĐây cũng là hành trình đáng nhớ khi khách có thể chứng kiến hoặc cùng tham gia nhiều hoạt động thú vị

Độc đáo thác cầu vồng 150 Du lịch HuếChừng 10 phút đi bộ đến thác A Ka là một hành trình trải qua nhiều khung cảnh hoang sơ, kỳ vĩ

Độc đáo thác cầu vồng 151 Du lịch HuếThiên nhiên kỳ thú

Độc đáo thác cầu vồng 152 Du lịch HuếVừa tận hưởng dòng nước trong mát, vừa như chạm được tay vào cầu vồng

Độc đáo thác cầu vồng 153 Du lịch HuếLán dã chiến do người dân địa phương dựng để phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, nấu nướng khi dừng chân

Xem thêm  Hưng Miếu

Độc đáo thác cầu vồng 154 Du lịch HuếTrong khi ngâm mình, khách có thể kết hợp lặn bắt những sản vật của núi rừng Nam Đông

Độc đáo thác cầu vồng 155 Du lịch HuếGà đồi nướng là đặc sản không thể thiếu trong chuyến đi 

Độc đáo thác cầu vồng 156 Du lịch HuếVới “combo” 500 ngàn đồng/người, khách được bao trọn gói từ phương tiện di chuyển, hướng dẫn cùng mâm cơm gồm những sản vật núi rừng kèm thức uống do người dân địa phương “đạo diễn”.

Nguồn: Hàn Đăng/baothuathienhue.vn

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Thiền viện Trúc Lâm Bạch

Mr Hòa

Hình ảnh mãng xà hiếm thấy trên Cửu đỉnh nhà Nguyễn

Mr Hòa

Đình Phú Xuân

Mr Hòa