Hơn 600 cuốn sách với nhiều ngôn ngữ khác nhau và 73 bức thư pháp của thiền sư Nhất Hạnh sẽ được trưng bày tại triển lãm với chủ đề “Đón mừng sự sống”. Làng Mai Thái Lan là nơi thiền sư Nhất Hạnh đã đến hướng dẫn các khóa tu và gần đây lưu lại ở đó cho đến cuối tháng 10/2018 vừa qua, sau đó  thiền sư về ở hẳn tại chùa Từ Hiếu (Huế) – nơi ông khởi đầu con đường tu hành của mình. Do sức khỏe thiền sư đã yếu nên không thể tham gia cuộc triển lãm này.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh sinh ra ở Thừa Thiên – Huế. Ông xuất gia theo Thiền tông vào năm 16 tuổi và trở thành một nhà sư vào năm 1949. Không chỉ hoạt động với tư cách một nhà sư, ông còn là giảng viên, nhà văn, nhà thơ, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội và là người vận động cho hòa bình.

Đồng triển lãm sách và thư pháp đầu tiên tại Châu Á 153
Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Ảnh: Udemy

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã có những cuộc hành trình ở nhiều quốc gia khác nhau, đến với phương Tây, ông kêu gọi vận động vì hòa bình, được coi là một trong những người thầy Phật giáo ở phương Tây. Những lời dạy và phương pháp của thiền sư Thích Nhất Hạnh thu hút sự quan tâm của nhiều thành phần đến từ các quan điểm tôn giáo, tâm linh và chính trị khác nhau.

Với những hoạt động không ngừng nghỉ của mình, thiền sư Thích Nhất Hạnh trở thành “nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn thứ hai ở phương Tây, chỉ sau Đạt Lai Lạt Ma”, đánh giá của hãng tin AP trong một bài viết ra năm 2009. Huffington Post hồi cuối năm 2012 gọi thiền sư Thích Nhất Hạnh là “con người điềm đạm nhất thế giới”.

Một số đầu sách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh có thể kể đến như: “Trái tim mặt trời”, “Đường xưa mây trắng”, “Con đã có đường đi”, “Phép lạ của sự tỉnh thức”, “Bụt là hình hài, Bụt là tâm thức”,…

Triển lãm sẽ được diễn ra từ ngày 23/1 đến 17/2/2019.

Nguồn :CLO