Image default
Văn hóa & Lễ hội Huế 24h KHUYẾN MÃI

Festival Huế 2022 không bán vé các chương trình nghệ thuật, rộng cửa cho du khách tới thưởng thức

Booking.com

Ban tổ chức Festival Huế 2022 vừa quyết định không bán vé các chương trình nghệ thuật, nhằm tạo điều kiện cho du khách tới thưởng thức sau thời gian bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Tuần lễ Festival Huế 2022 diễn ra từ ngày 25 – 30/6 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”. Festival Huế sẽ có nhiều chương trình, lễ hội văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn.

Các đoàn nghệ thuật nổi tiếng của các nước tham gia gồm: Ban nhạc Kid Francescoli (Pháp), nghệ sĩ Konoba (Wallonie-Bruxelles, Bỉ), ban nhạc Gute Gute (Israel), nghệ sĩ Violon Hoàng Rob, ban nhạc Da LAD, Chillies… sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị về âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn.

Mở màn cho chuỗi hoạt động sôi nổi của Tuần lễ Festival Huế 2022 là chương trình nghệ thuật khai mạc lúc 20h ngày 25-6 tại quảng trường Ngọ Môn. Điểm nhấn của đêm khai mạc là các tiết mục biểu diễn nghệ thuật và thời trang áo dài trên sân khấu sử dụng công nghệ chiếu sáng độc đáo, ngợi ca vùng đất di sản, cổ kính có bề dày truyền thống.

Để tạo nên không khí sôi động cho Festival Huế, Lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa” sẽ được tổ chức lúc 16h30 từ ngày 26-6 đến 29-6, với hình thức biểu diễn đường phố của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế, khai thác giá trị di sản văn hóa Huế, văn hóa vùng miền của các quốc gia trên thế giới.

Các hoạt động gồm: Lễ hội ca múa nhạc, tạp kỹ đường phố trong nước và quốc tế; diễu hành xe cổ “Huế bốn mùa hoa”; chương trình nghệ thuật dân gian; diễu hành nghệ thuật “Diều Huế, những cánh bay Thái hòa”.

Festival Huế 2022 không bán vé các chương trình nghệ thuật, rộng cửa cho du khách tới thưởng thức 151
Lễ hội Festival Huế 2018.

Bên cạnh đó, người dân và du khách sẽ có cơ hội thưởng thức chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế từ 19h30 đến 22h các ngày 26 đến 29-6 tại các sân khấu Quốc Tử Giám, Bia Quốc Học, cồn Dã Viên, Công viên 3/2.

Đặc biệt, tại kỳ Festival lần này sẽ diễn ra chương trình biểu diễn “Ngàn xưa âm vọng” vào ngày 28-6 với lễ rước mặt nạ Tuồng và trình diễn Tuồng cung đình. Ngày 29-6, tại Đại Nội là chương trình nghệ thuật “Hoàng cung giao hòa”, thể hiện âm sắc cung đình và những ca khúc về Huế xưa.

Một trong những chương trình không thể thiếu trong mỗi kỳ Festival Huế là đêm nhạc Trịnh Công Sơn lúc 20h ngày 27-6 tại sân khấu Ngọ Môn, với sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng…

Khép lại Tuần lễ Festival Huế 2022 là đêm giao lưu giã bạn – Farewell Party “Chào Huế”, diễn ra lúc 20h ngày 30-6 tại cồn Dã Viên với những tiết mục giao lưu giữa các đoàn nghệ thuật Việt Nam và quốc tế.

Ông Huỳnh Tiến Đạt, Giám đốc Trung tâm Festival Huế cho biết, Tuần lễ Festival Huế 2022 là dịp làm hồi sinh không khí lễ hội, hoạt động văn hóa nghệ thuật ở trên địa bàn. Chính vì vậy, Ban tổ chức quyết định sẽ không bán vé các chương trình biểu diễn nghệ thuật của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế, tạo điều kiện cho người dân được hưởng thụ các chương trình nghệ thuật vừa đáp ứng mục tiêu kích cầu du lịch, để phát triển kinh tế, xã hội.

Nguồn: Hương Thủy/anninhthudo.vn

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Thủ đoạn tinh vi của tài xế chở người từ vùng dịch “qua mặt” chốt kiểm soát y tế vào Huế

Mr Hòa

Đoàn Famtrip Nhật Bản nghiên cứu xây dựng tour “Du lịch học tập tại Cố đô Huế”

Mr Hòa

Bắn 21 phát súng thần công chào đón năm mới 2019

Mr Hòa

Leave a Comment