Image default
Huế 24h Tin tức Huế

Gần 6.500 tỷ đồng xây dựng đường ven biển, cầu vượt cửa biển tại Huế

Booking.com
Đây sẽ là tuyến đường chiến lược, là động lực để Thừa Thiên Huế phát triển kinh tế biển và đầm phá. Tổng mức đầu tư dự án đường ven biển, cầu vượt cửa biển dự kiến là 6.480 tỷ đồng.

Ngày 13.9, theo tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ vừa cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương có chuyến khảo sát, kiểm tra thực địa tuyến dự án đường ven biển từ huyện Phong Điền đến huyện Phú Lộc ở tỉnh. Đây sẽ là tuyến đường chiến lược, là động lực để phát triển kinh tế biển và đầm phá của tỉnh trong thời gian tới.

Gần 6.500 tỷ đồng xây dựng đường ven biển, cầu vượt cửa biển tại HuếBản đồ hệ thống các đô thị ven biển Thừa Thiên Huế và các quy hoạch, dự án có liên quan.

Theo Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên – Huế, tuyến đường ven biển từ huyện Phong Điền đến huyện Phú Lộc có tổng chiều dài 127km. Do có một số đoạn của tuyến đường này trùng với tuyến quốc lộ 49B nên tổng chiều dài toàn tuyến còn 85km.

Tổng mức đầu tư dự án dự kiến là 6.480 tỷ đồng, trong đó riêng cầu mới xây dựng vượt cửa biển Thuận An (nối xã Hải Dương, thị xã Hương Trà với thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang) có chiều dài 1,5km với kinh phí dự kiến 1.200 tỷ đồng.

Việc bố trí nguồn vốn đầu tư tuyến đường ven biển đi trùng với quốc lộ thuộc thẩm quyền đầu tư của Bộ GTVT, còn tuyến đường ven biển đi trùng với tỉnh lộ thuộc thẩm quyền đầu tư của địa phương. Đối với tuyến đường ven biển đi trùng với tỉnh lộ, UBND tỉnh đang phối hợp các bộ, ngành báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, bố trí vốn triển khai.

Gần 6.500 tỷ đồng xây dựng đường ven biển, cầu vượt cửa biển tại HuếChủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra thực địa khu vực triển khai dự án tại ven biển Thuận An.

Sau khi khảo sát tuyến và kiểm tra hiện trường, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chỉ đạo các đơn vị khẩn trương triển khai các nhiệm vụ về xây dựng cầu qua cửa biển Thuận An, tạo quỹ đất 2 bên tuyến đường ven biển; khẩn trương lập quy hoạch mở rộng không gian hai bên đường và lên phương án giải phóng mặt bằng, tái định cư…

Nguồn: Trần Hòe/nguoidothi.net.vn

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Chủ tịch huyện mất tích khi lên thủy điện Rào Trăng 3 cứu hộ

Mr Hòa

Độc đáo thú ‘trà ga’ đêm ở mảnh đất Cố đô

Mr Hòa

Huyền bí du lịch tâm linh xứ Huế

Mr Hòa

Leave a Comment