Du lịch Thế giới đó đây

Hải đăng giữa biển thành khách sạn sang

Booking.com

Mỗi du khách phải trả 560 USD cho một đêm ở Pater Noster, khách sạn duy nhất trên đảo Hamneskar với ngọn hải đăng 150 năm tuổi.

Hải đăng giữa biển thành khách sạn sang 165

Đảo hải đăng Hammeskar nằm ngoài khơi bờ biển Thụy Điển mới được cải tạo thành khách sạn sang trọng tên là Pater Noster. Đảo cách làng chài gần nhất là Mastrand khoảng 8 km. Du khách chỉ có thể tới đảo và khách sạn bằng thuyền hoặc trực thăng.

Theo website của khách sạn, có một truyền thuyết kể rằng các thủy thủ thường nói “Pater Noster” (nghĩa là Lời cầu nguyện của chúa trời trong tiếng Latin) mỗi khi họ đi qua đảo để giúp họ định vị và tránh các bãi đá ngầm xung quanh.

Hải đăng giữa biển thành khách sạn sang 167

Từ năm 1868 tới 1977, người canh hải đăng và gia đình họ đã sống ở đây để giúp những con thuyền đi qua an toàn. Ngày nay, nhờ có kiến trúc sư người Thụy Điển, Stylt cải tạo lại nơi này, du khách có thể tới khám phá, trải nghiệm cuộc sống trên ngọn hải đăng xa xôi.

Hải đăng giữa biển thành khách sạn sang 169

Những ngôi nhà trên đảo và ngọn hải đăng vẫn được giữ nguyên vẹn. Khách sạn mới do Stylt thiết kế nằm trong chính khu nhà này, bao gồm một căn chính với 7 phòng đôi, thêm khu vực ăn tối riêng biệt và một quán cà phê mùa hè.

Hải đăng giữa biển thành khách sạn sang 171

Trên đảo có hẳn một phòng ngủ ngoài trời để du khách ngắm trăng, sao. “Nếu trời quang mây, bạn có thể nhìn thấy đèn từ ngọn hải đăng bên phía Đan Mạch”, nhiếp ảnh gia, sáng lập Stylt, Erik Nissen Johansen cho hay.

Hải đăng giữa biển thành khách sạn sang 173

Mỗi đêm ở đây có giá 560 USD/ người bao gồm cả thuyền di chuyển vào ra đảo, bữa sáng nhà làm từ bánh mì tươi, bánh ngọt và mứt.

Hải đăng giữa biển thành khách sạn sang 175

Stylt thiết kế khách sạn có không gian tạo cảm giác như nhà, sử dụng nội thất và phong cách trang trí vintage, màu sắc hài hòa với biển đảo và lịch sử nơi này.

Trên hình là một góc phòng ăn và phòng khách ở khu nhà chính.

Hải đăng giữa biển thành khách sạn sang 177

Ở đây, du khách có thể ngâm mình ở bể ngoài trời đã đổ đầy nước biển, tập thiền ở ngọn hải đăng 150 tuổi, hoặc lên thuyền đi đánh cá trong ngày, tập nấu ăn và chuẩn bị bữa tối với nguyên liệu mới đánh bắt từ biển…

Hải đăng giữa biển thành khách sạn sang 179

Khách sạn khuyến khích du khách tận dụng vị trí xa xôi, hẻo lánh của nơi này để tận hưởng cuộc sống bình yên, tách biệt đô thị.

Theo Johansen, khái niệm “sang trọng, xa xỉ” thay đổi theo thời gian, và Pater Noster là đại diện cho một kiểu khách sạn sang trọng mới. 20 năm trước, sang trọng nghĩa là ôtô, đồng hồ đắt tiền nhưng hiện nay, một nơi chốn hay chuyến đi rời xa những thứ đó mới là xa xỉ.

Ảnh: Erik Nissen Johanssen

Nguồn: Khánh Trần/Vnexpress.net (theo Insider)

 

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

‘Tiền nhiều để làm gì’, sao không du lịch đủ nơi xa hoa khắp thế giới?

Mr Hòa

5 điểm đến sẽ hot trong Tết Dương lịch năm nay

Mr Hòa

Blogger Việt tư vấn hành trình khám phá ‘đảo thiên đường’ Santorini

Mr Hòa

Leave a Comment