Image default
Huế 24h Tin tức Huế

Huế: Chủ tịch tỉnh đến thăm các trường ngập lũ, phải đóng cửa ngày khai giảng

Booking.com

Ngày 06/9, ông  Phan Ngọc Thọ – Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến thăm các trường học không tổ chức được ngày khai giảng năm học mới (05/9) do ảnh hưởng bởi mưa, lũ.

Vừa qua tình hình mưa lũ tại các tỉnh miền Trung như; Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế diễn biến phức tạp, gây ngập nặng trên diện rộng khu vực hai huyện Quảng Điền và Phong Điền, nhiều cơ sở trường lớp tại những khu vực trên hiện vẫn chìm trong nước lũ. Khiến nhiều trường học phải đóng cửa và tạm hoãn ngày khai giảng năm học mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến thăm các trường bị ngập lũ: Tiểu học Trạch Phổ, THCS Phong Hòa, THCS Phong Bình, THPT Trần Văn Kỷ.

chu tich tinh thuathienhue1
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng mũ bảo hiểm cho học sinh vùng lũ.

Tại thời điểm đến thăm, đại diện lãnh đạo các trường cho biết, trong ngay hôm qua (05/9), tranh thủ thời tiết tạnh ráo, các trường học đã tổ chức vệ sinh, làm sạch khuôn viên trường, lớp học để kịp thời cho các em học sinh trở lại lớp học trong ngày hôm nay.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ với thầy cô và học sinh các trường học vì không tổ chức được ngày khai giảng như kế hoạch, đồng thời ghi nhận và đánh giá cao việc các trường học đã chủ động chỉnh trang trường lớp học để sớm trở lại dạy và học bình thường.

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, vì nằm trong vùng rốn lũ nên các trường học phải theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, kịp thời thông tin đầy đủ đến học sinh, giáo viên để chủ động các biện pháp phòng tránh.

Rà soát cơ sở vật chất để có phương án bảo quản, đặc biệt là các phòng thí nghiệm, phòng máy vi tính, thư viện, phòng học bộ môn, phòng thực hành.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu ngành giáo dục phải thường xuyên có sự kiểm tra, rà soát, tránh việc chạy theo thành tích mà thiếu thực chất. Phải chủ động xây dựng được các mô hình thư viện kiểu mẫu, thân thiện để khuyến khích học sinh đến đọc sách, hình thành và phát triển kĩ năng đọc cho học sinh.

Về trang thiết bị cho các phòng bộ môn, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các trường học rà soát lại các trang thiết bị đã cũ kỹ, mua sắm từ lâu để có phương án thay thế, mua sắm mới. Phải đổi mới phương pháp dạy các môn học thực hành.

chu tich tinh thuathienhue
Chủ tịch tỉnh vào lớp động viên học sinh vùng lũ nhân dịp năm học mới.

Chủ tịch UBND tình giao nhiệm vụ cho ngành giáo dục phải sớm rà soát, đánh giá thực trạng cơ sở vật chất và thiết bị dạy học hiện có của các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông để có kế hoạch xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo phòng học, phòng chức năng,…Đảm bảo tất cả các trường học có đủ nhà vệ sinh và sử dụng nước sạch.

Dự kiến nước rút, kế hoạch khai giảng năm học mới sẽ được tổ chức vào ngày thứ 2 (ngày 9/9).

Nguồn: Cái Văn Long/CLO

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Thừa Thiên Huế hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2019

Mr Hòa

Nghe ca Huế trên sông Hương

Mr Hòa

Khai trương tuyến buýt liên tỉnh Đà Nẵng – Huế

Mr Hòa

Leave a Comment