Image default
Huế 24h Văn hóa & Lễ hội

Huế đẹp mà buồn qua chuyện tình đẫm nước mắt được ‘kể’ bởi Long Nhật

Booking.com

Tìm lại người xưa, bài hát về chuyện tình 30 năm của nhạc sĩ Phạm Anh Cường vừa được ca sĩ Long Nhật thực hiện MV với những hình ảnh đặc trưng xứ Huế để kỷ niệm 30 năm ca hát của mình.

Ga Huế hiện lên đẫm màu ký ức trong câu chuyện tình buồn và có thật của ‘Tìm lại người xưa’- ẢNH: NSCC

Từng biểu diễn trực tiếp trên sân khấu trong và ngoài nước rất nhiều lần, nhận được sự ủng hộ, động viên nồng nhiệt của khán giả, nên ca sĩ Long Nhật quyết tâm thực hiện phim ngắn âm nhạc cho bài hát Tìm lại người xưa (sáng tác: Phạm Anh Cường), một sản phẩm đầy tâm huyết đánh dấu cột mốc kỷ niệm 30 năm ca hát.
Huế đẹp mà buồn qua chuyện tình đẫm nước mắt được 'kể' bởi Long Nhật - ảnh 1

Ca sĩ Long Nhật vào vai người đưa thư, lưu giữ ký ức của chuyện tình buồn trong Tìm lại người xưa- ẢNH: NSCC

Câu chuyện của bài hát, cũng là của phim ngắn, dựa trên mối tình dang dở có thật của nhạc sĩ Phạm Anh Cường và Thủy – một cô gái xứ Huế. Khi Cường phải rời Huế, anh ước hẹn cùng Thủy sẽ trở về để nên duyên chồng vợ. Thủy tin vào lời hẹn ước đó mà đợi chờ hơn 10 năm, bỏ lỡ cả thời thanh xuân…
Huế đẹp mà buồn qua chuyện tình đẫm nước mắt được 'kể' bởi Long Nhật - ảnh 2
Huế đẹp mà buồn qua chuyện tình đẫm nước mắt được 'kể' bởi Long Nhật - ảnh 3

Diễn viên Đoàn Minh Tài và Thiên Hương hóa thân vào nhân vật chính của MV Tìm lại người xưa- ẢNH: NSCC

Trong mười năm không gặp ấy, Thủy luôn viết thư gửi cho Cường nhưng không hề nhận được hồi âm. Trong khi với Cường, anh xem lời hẹn với Thủy như gió thoảng mây bay, nên đã theo lời gia đình lấy vợ, sinh con. Hơn 10 năm sau, Cường có dịp về Huế, muốn thăm lại người xưa, thì Thủy đã mang theo nỗi đợi chờ, nương nhờ nơi đất Chúa.
Huế đẹp mà buồn qua chuyện tình đẫm nước mắt được 'kể' bởi Long Nhật - ảnh 4
Huế đẹp mà buồn qua chuyện tình đẫm nước mắt được 'kể' bởi Long Nhật - ảnh 6
Để thực hiện MV – phim ngắn ca nhạc Tìm lại người xưa, Long Nhật và ê kíp của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh đã cất công ra tận cố đô Huế nhằm có được những thước phim chân thật nhất. “Người ta biết đến ca sĩ Long Nhật trên thông tin báo chí là “Bà Tám showbiz” hay là tất cả những sự lòe loẹt gì đó, nhưng Tuấn Anh lại nhìn rất khác. Với Tuấn Anh, trong anh Long Nhật là cái gì đó rất Huế, rất thật, rất dung dị, rất  tình cảm và rất nghệ sĩ. Đó là những điều mà trong showbiz, hoặc là người ta giấu nó đi, hoặc người ta thiếu nó rất nhiều”, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh chia sẻ lý do khi anh dành thời gian và tâm sức cho phim ngắn của Long Nhật.
Trong MV, Long Nhật vào vai người đưa thư – người dẫn chuyện xuyên suốt câu chuyện tình đẫm nước mắt, cùng tham gia với anh còn có nghệ sĩ Chánh Tín, Minh Nhí, Đoàn Minh Tài, Thiên Hương,…
Là một người con của xứ Huế, Long Nhật muốn từng cảnh quay trong Tìm lại người xưa đều thể hiện đúng tinh thần của quê hương mình: Ga Huế, Nhà thờ Phủ Cam, Làng Sình, Cầu Tràng Tiền… Có lẽ, những người con xa quê, xa vùng đất sông Hương núi Ngự khi xem phim ngắn Tìm lại người xưa hẳn không thể không bùi ngùi, luyến nhớ về một hình ảnh, một kỷ niệm, một mối tình nào đó đã từng gắn với nét buồn mà đẹp nơi này.
Long Nhật cho biết sắp tới, sau khi ra mắt phim ngắn ca nhạc Tìm lại người xưa, anh sẽ hoạt động “hết công suất” để thỏa lòng mến mộ của khán giả gần xa đã ủng hộ anh suốt 30 năm qua. Cùng với các dự án âm nhạc, không thể không kể đến vai diễn khách mời của anh trong phim cung đấu Việt Nam Phượng khấu. Trong phim, Long Nhật hóa thân thành Thái giám Chu Phúc Năng, một vị Tổng quản quyền lực và đầy thị phi ở nội cung.
Nguồn: Thiên Anh/thanhnien.vn
tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Sức hút quốc tế tại Festival nghề truyền thống Huế 2019

Mr Hòa

Xứ Huế bất ngờ bội thu… hoa

Mr Hòa

Vụ tai nạn thảm khốc khiến 5 người thương vong ở Huế: Các nạn nhân chung 1 gia đình

Mr Hòa

Leave a Comment