Image default
Huế 24h Tin tức Huế

Huế: Hoãn đấu giá khu nhà đất “vàng” sau khi dư luận xôn xao

Booking.com

Cuộc đấu giá sử dụng cơ sở nhà đất “vàng” 15 Lê Lợi, TP.Huế (TT- Huế) phải tạm hoãn sau khi có thông tin cho rằng quy trình đấu giá có sự bất thường.

Sáng nay (15.2), ông Phan Tiến Dũng- Giám đốc Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, Trung tâm đã quyết định tạm hoãn cuộc đấu giá sử dụng tài sản cơ sở nhà đất 15 Lê Lợi, phường Vĩnh Ninh, TP.Huế.

Theo ông Dũng, việc tạm hoãn này chưa có văn bản chính thức nhưng dù có hay không có văn bản thì với tư cách là người đứng đầu Trung tâm ông vẫn quyết định tạm hoãn. dau gia dat o hue

Cơ sở nhà đất 15 Lê Lợi, phường Vĩnh Ninh, TP.Huế nằm ở vị trí “vàng” ở cố đô Huế. Ảnh: Báo Thừa Thiên Huế.

Ông Dũng cho hay, cùng với tạm hoãn đấu giá, Trung tâm cũng đề nghị UBND TP.Huế tổ chức cuộc họp nhằm soát xét lại quy trình tổ chức đấu giá, quy trình soát xét hồ sơ đấu giá và tiến hành đối chất với khách hàng… Cuộc họp này Trung tâm đề nghị có sự tham dự của báo chí.

Ông Dũng nói, qua cuộc họp này, nếu thấy quy trình liên quan đến cuộc đấu giá sai thì “sai đâu sửa đó”.

“Mình sai mà mình cố chấp thì chắc chắn sẽ không xong được với xã hội…”- ông Dũng nêu quan điểm.

Trước đó, được sự ủy quyền của UBND TP.Huế, Trung tâm Phát triển quỹ đất TP.Huế thông báo tổ chức đấu giá sử dụng tài sản cơ sở nhà đất số 15 Lê Lợi, phường Vĩnh Ninh, TP.Huế vào mục đích cho thuê. Đơn vị thực hiện cuộc đấu giá là Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Tài sản đấu giá gồm: Diện tích đất 3.260m2, diện tích xây dựng 930m2, diện tích sàn sử dụng 2.790m2. Mục đích sử dụng tài sản cho thuê: Tổ chức trưng bày, kinh doanh giới thiệu sản phẩm mỹ thuật làng nghề truyền thống, ẩm thực của Huế và một số hoạt động khác phù hợp với Luật Quản lý tài sản công và các nghị định, thông tư hướng dẫn có liên quan.

Thời gian cho thuê tài sản là 30 năm kể từ ngày ký hợp đồng cho thuê, giá khởi điểm 136.710.0000 đồng/tháng, đã bao gồm thuế VAT.

Điều kiện, cách thức đăng ký tham gia đấu giá được quy định như sau: Các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng, đầu tư nâng cấp, sửa chữa khai thác cơ sở nhà đất 15 Lê Lợi theo đúng đề án đã được UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế phê duyệt tại Quyết định 1735/QĐ-UBND ngày 6.8.2018; cam kết thực hiện dự án đầu tư sửa chữa, nâng cấp theo quy hoạch, kiến trúc được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và đáp ứng các điều kiện tham gia đấu giá…

Theo thông báo, cuộc đấu giá tổ chức lúc 8h ngày 15.2. 2019 tại Hội trường Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thừa Thiên- Huế.  Tuy nhiên, trước thời điểm cuộc đấu giá được tổ chức, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thừa Thiên- Huế đã quyết định hoãn hoạt động đấu giá.

Theo tìm hiểu của PV Dân Việt, khu nhà đất 15 Lê Lợi được ví là cơ sở nhà đất “vàng” ở TP.Huế bởi nằm ở một trong những vị trí đắc địa bậc nhất cố đô. Trước thời điểm Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thừa Thiên- Huế quyết định tạm hoãn cuộc đấu giá, dư luận ở Huế xôn xao trước thông tin cho rằng quy trình tổ chức đấu giá, soát xét hồ sơ đấu giá khu nhà đất này có nhiều bất thường.

Theo phản ánh của một người nộp hồ sơ tham gia đấu giá, người này đã bị loại hồ sơ ở phút chót một cách khó hiểu. Cụ thể, ngay sát thời điểm diễn ra đấu giá, người này bất ngờ nhận được thông tin hồ sơ của mình không đáp ứng một tiêu chí, trong khi tiêu chí này không được thông báo rõ ngay từ đầu.

“Lẽ ra cơ quan liên quan phải thông báo rõ các điều kiện tham gia đấu giá, đồng thời xem xét và hướng dẫn người tham gia đấu giá bổ sung, điều chỉnh hồ sơ ngay từ đầu nếu hồ sơ chưa đầy đủ. Ở đây họ làm kiểu “đánh úp” như để loại chúng tôi khỏi cuộc đấu giá”- một người bị loại hồ sơ đấu giá bức xúc.

Nguồn: Dân Việt

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Tu sửa trụ biểu ở lăng Khải Định

Mr Hòa

Huế sẽ xử lý nghiêm các trường hợp còn tụ tập ăn nhậu, cà phê, tập trung đông người

Mr Hòa

Huyền bí du lịch tâm linh xứ Huế

Mr Hòa

Leave a Comment