Image default
Huế 24h Tin tức Huế

Huế triển khai hệ thống xe đạp công cộng

Booking.com

Dự án xe đạp chia sẻ công cộng tại TP Huế ra đời với tiêu chí thân thiện với môi trường, thuận lợi cho du khách lấy, trả xe ở nhiều điểm khác nhau trong thành phố.

Sáng 5/6, UBND TP Huế (Thừa Thiên – Huế) phối hợp với Cơ quan Hợp tác Phát triển Đức và Công ty Cổ phần Vietsoftpro tổ chức lễ khai trương mô hình thí điểm hệ thống xe đạp chia sẻ công cộng.

Dự án xe đạp chia sẻ công cộng tại TP Huế ra đời với tiêu chí thân thiện với môi trường, thuận lợi cho du khách lấy, trả xe ở nhiều điểm khác nhau trong thành phố. Hệ thống phù hợp với những quãng đường di chuyển ngắn, giúp người dân, du khách chuyển đổi sang phương thức giao thông bền vững hơn.

Huế triển khai hệ thống xe đạp công cộng
Huế triển khai hệ thống xe đạp công cộng
Hệ thống xe đạp chia sẻ công cộng ở TP Huế. Ảnh: N.H.

Dự án sẽ được thực hiện từ tháng 6 năm nay đến tháng 12/2023 và được chia thành 3 giai đoạn. Giai đoạn một tháng 6-12 sẽ thực hiện thí điểm tuyến xe đạp chia sẻ công cộng thông minh trong thành phố với 7 trạm đặt hai bên bờ sông Hương và trong khu vực Đại Nội.

Cụ thể, Eo bầu Nam Xương, Eo bầu Nam Thắng, công viên Nguyễn Văn Trỗi (đường Đoàn Thị Điểm), bến thuyền Tòa Khâm, công viên Nghinh Lương Đình, bãi xe bảo tàng Hồ Chí Minh và số 11 Lê Lợi với số lượng xe mỗi trạm 10-20 xe.

Huế triển khai hệ thống xe đạp công cộng
Huế triển khai hệ thống xe đạp công cộng
Hệ thống xe đạp chia sẻ cộng đồng góp phần thúc đẩy du lịch Huế. Ảnh: N.H.

Giai đoạn 2 (từ tháng 12 năm nay đến tháng 6/2023) sẽ tiến hành thí điểm hệ thống xe đạp trên diện rộng (19-20 trạm). Giai đoạn cuối sẽ thí điểm vận hành hệ thống tổng thể, tích hợp các tính năng của ứng dụng và quản lý, vận hành bảo trì hệ thống chạy ổn định.

Các vị trí tiếp cận thuận lợi cho người sử dụng, liên kết với các phương tiện công cộng như nhà chờ xe buýt, bến bãi đỗ xe, bến thuyền, các di sản văn hóa, các khu di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh.

Huế có nhiều danh thắng đẹp, nhiều di tích lịch sử, phố ẩm thực xen kẽ trong các khu dân cư, nhất là nhà vườn. Việc sử dụng xe đạp làm phương tiện để đi du lịch trải nghiệm là giải pháp lý tưởng cho du khách khi đến Huế.

Nguồn: Điền Quang/zingnews.vn

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Đặng Huy Trứ – Ông tổ nghề nhiếp ảnh

Mr Hòa

Huế có nhiều lợi thế để phát triển du lịch thông minh

Mr Hòa

Thừa Thiên- Huế: Ổ dịch tả lợn châu Phi bắt nguồn ở đâu?

Mr Hòa

Leave a Comment