Image default
Huế 24h Tin tức Huế

Huế: Vì sao Đất Xanh Bắc Miền Trung không giao đất cho khách hàng ở dự án Eco Lake?

Booking.com

Bán 71 lô đất tại dự án Eco Lake (phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế) và nhận tiền của khách hàng hơn 1 năm qua nhưng Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung (TP Huế) không giao đất, giấy CNQSD đất.

Nhiều khách hàng tại Thừa Thiên – Huế phản ánh đến Infonet về việc đã đăng ký, chuyển tiền mua đất tại dự án bất động sản Eco Lake (phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế) của Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung (trụ sở Lô A3, đường Hoàng Quốc Việt, TP Huế) đã hơn 1 năm nhưng đến nay vẫn chưa nhận được đất và giấy CNQSD đất.

dat xanh bacmientrung
Trụ sở Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung tại TP Huế.

Cụ thể, tại buổi ra mắt dự án Eco Lake được Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung tổ chức rầm rộ tại khách sạn Mường Thanh – Huế vào tháng 8/2018 và “chào hàng” 71 lô đất, nhiều khách hàng đã đặt cọc tiền cho công ty để sở hữu các lô đất này.

Bà Trần Thị Thu Hằng (SN 1957, trú ở đường Xuân Diệu, TP. Huế) cho biết, sau khi nghe nhân viên Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung quảng bá về dự án Eco Lake tại khách sạn Mường Thanh – Huế nên bà đặt cọc 800.000 đồng đăng ký mua lô đất LK3 – 03. Ngày hôm sau, nhân viên công ty dẫn khi thăm khu dự án và “thấy khu đất rộng rãi, phân ra nhiều lô cùng với hệ thống đường xá đã xây dựng nên tôi quyết định chồng thêm tiền để mua. Số tiền tôi đã giao là hơn 400 triệu đồng”.

[atcoupon type=”adayroi”]

Theo bà Trần Thị Thu Hằng, ngày 14/9/2018, nhân viên Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung cùng bà tiến hành các thủ tục công chứng giấy tờ liên quan và hứa khoảng tháng 10/2018 sẽ bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa bàn giao đất.

dat xanh bacmientrung giao dat
Bà Trần Thị Thu Hằng trao đổi với PV.

Tương tự, nhiều người dân khác trú ở Thừa Thiên – Huế mua đất tại Eco Lake của Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung cho hay, vì muốn sở hữu nhanh giấy CNQSD đất từ Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung nên đã giao tiền 100%. Tuy nhiên, đã hơn 1 năm đất không có và tiền không trả, Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung vẫn chỉ hứa hẹn nên các khách hàng đã viết đơn trình báo cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế.

PV liên hệ Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung tại Lô A3 (đường Hoàng Quốc Việt, TP Huế) để tìm hiểu rõ thông tin phản ánh của các khách hàng này thì nhân viên của Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung cho biết lãnh đạo đi vắng, không gặp được và “hẹn ngày khác”.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đắc Tập – Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) thông tin, việc mua bán đất ở dự án Eco Lake (phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế) nhưng chậm bàn giao sổ đỏ cho người dân đã được thị xã Hương Thủy nắm.

Theo ông Nguyễn Đắc Tập, “việc chưa phân lô và cấp sổ đỏ cho người dân được là do dự án này vướng vào khu quy hoạch cây xanh của Thủ tướng về định hướng phát triển mở rộng TP.Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Vụ việc, đã được UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra.

Thông tin với PV, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, Đoàn kiểm tra liên ngành đã có kết quả kiểm tra việc quản lý, sử dụng đất, việc tách thửa đất và đầu tư hạ tầng khu dân cư tại phường Phú Bài (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên – Huế). Trong đó, có dự án Eco Lake mà Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung quảng cáo bán.

Theo đó, việc đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu dân cư tại phường Phú Bài (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên – Huế) không có giấy phép xây dựng và lập hồ sơ tách thửa đất không đảm bảo quy định hiện hành. Hiện, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã chỉ UBND thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) tổ chức kiểm tra khắc phục những bất cập, thiếu sót đã được phát hiện, kiểm điểm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan. Đồng thời, yêu cầu Sở TT&TT chủ trì, phối hợp với Sở VH&TT, UBND thị xã Hương Thủy kiểm tra các nội dung báo cáo của đoàn kiểm tra liên ngành, xử lý các vấn đề liên quan đến việc quảng cáo của Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung theo quy định.

Nguồn :Hà Oai/infonet.vn

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Nhiều tác phẩm nghệ thuật về với Bảo tàng Mỹ thuật Huế

Mr Hòa

Hàng chục công nhân bậc cao giúp Huế khắc phục hệ thống cây xanh sau bão số 5

Mr Hòa

Huế đưa du lịch lên mạng để quảng bá

Mr Hòa

Leave a Comment