Image default
Ẩm thực Ẩm thực Huế

Hướng dẫn cách làm chè bắp cồn Hến

Hướng dẫn cách làm chè bắp cồn Hến 136

Ngoài món cơm hến nổi tiếng, cồn Hến còn có món chè bắp ngon mà ngoài Huế không nơi nào có được. Vùng này có bãi bồi vài chục ha.

 

50408966 46d11ead98 o Đặc sản Đà Nẵng Sinhviendulich.NET

 Người dân Cồn trồng bắp gần như quanh năm (trừ ba tháng lũ lụt). Bắp vùng này thơm ngon, béo ngậy vì hưởng được lớp phù sa dày trên mặt ruộng sau mỗi trận lụt.

Ngoài món cơm hến nổi tiếng, cồn Hến còn có món chè bắp ngon mà ngoài Huế không nơi nào có được. Vùng này có bãi bồi vài chục ha. Người dân Cồn trồng bắp gần như quanh năm (trừ ba tháng lũ lụt). Bắp vùng này thơm ngon, béo ngậy vì hưởng được lớp phù sa dày trên mặt ruộng sau mỗi trận lụt.

Người ta nấu chè bắp bắt đầu từ việc chọn thứ bắp không non mà cũng không quá già. Sau khi lột vỏ bắp, dùng dao hai lưỡi thật sắc thái mỏng bắp và dùng cùi bắp luộc để lấy nước thơm ngọt đó để nấu chè (sau luộc lấy cùi bắp ra bỏ đi). Bắp thái mỏng cho vào nồi đun sôi, khuấy đều liên tục trong một giờ đồng hồ đến khi bắp chín cho đường kính vào khuấy đều (lượng đường cho vừa, không nhạt và cũng không ngọt quá). Thứ được cho thêm vào món chè bắp là cốt nước dừa trắng như sữa, thơm lừng.

Hướng dẫn cách làm :

Nguyên liệu:

– 20 trái bắp non
– 300 gr dừa khô
– 100 gr nếp
– 10 cọng lá dứa
– 1 muỗng cà phê muối

Hướng dẫn cách làm chè bắp cồn Hến 138Chè bắp

Cách làm:

Xem thêm  Ốc - Món ăn dân dã xứ Huế

– Bắp rửa sạch, bào mỏng cho tới cùi, giã nhỏ một nửa- Nếp ngâm cho nở mềm khoảng 2 giờ
– Dừa khô vắt lấy 1 chén nước cốt, 1 lít nước dão
– Lá dứa cắt khúc, rửa sạch rồi bóp lại
– Nấu sôi nước dão dừa với muối
– Trút nếp vô nấu nhừ, trút bắp vào trộn đều, nấu cho tới khi bắp chín thì dừa cũng vừa cạn. Cho đường và lá dứa vào cho tới khi bắp và nếp thấm đường ngọt. Chế nước cốt dừa vào, trộn rồi nhắc khỏi bếp
– Múc chè bắp ra từng chén
– Có thể chan nước cốt dừa thắng riêng lên trên

Related posts

Về Vinh Hiền ăn cháo cá vẩu

Mr Hòa

Bánh ram ít – Cách làm

Mr Hòa

Mùa mưa rủ nhau ăn gì ở Huế

Mr Hòa

Leave a Comment