Image default
Ẩm thực Ẩm thực Huế

Khám phá hương vị ẩm thực đêm ở Huế cùng bánh mì Trường Tiền

Booking.com

Đã 22:30, sau một buổi đi dạo khắp phố phường cố đô, chúng tôi cảm thấy cơn đói bắt đầu kéo tới. Giờ này ở Huế quán xá đóng cửa gần hết. Quay sang cầu cứu bạn lễ tân khách sạn về điểm ăn khuya, chúng tôi được giới thiệu ngay ‘Gần đây nhất là bánh mì Trường Tiền o Thơ, vừa ngon vừa rẻ vừa có thương hiệu’.

Cô Nguyễn Thị Tho khởi nghiệp bánh mì từ trước năm 1999. Ban đầu là bán dạo, thi thoảng cô ghé lại dưới chân cầu Tràng Tiền, lâu dần thành quen nên cô dừng chân ở đó. Thúng bánh mì nhỏ không tên, vì thế khách hay đến mua mới ghép địa điểm vào và đặt tên là bánh mì Trường Tiền. Cứ thế thương hiệu “bánh mì Trường Tiền o Thơ” ngày càng nổi danh và lan xa.

Sau này, cô chuyển về bán ở phố Hoàng Hoa Thám và bây giờ là số 14 Trần Cao Vân. Quán bánh mì khang trang, rộng rãi hơn, có bàn ghế ngồi ăn chứ không còn là buôn thúng bán bưng như ngày trước.

Khám phá hương vị ẩm thực đêm ở Huế cùng bánh mì Trường Tiền

Thúng bánh mì Trường Tiền nay đã thành quán ăn tươm tất. Ảnh: Việt An

Không xa lạ, không cầu kỳ, bánh mì từ lâu nổi danh là món ăn bình dân ở mọi miền đất nước. Nhưng không phải tự nhiên mà bánh mì Trường Tiền lại hút khách đến như vậy. Điều quan trọng thứ nhất là ở lớp bột bánh. Ổ bánh mì chỉ dài cỡ 1 gang tay, đặc ruột, rất thơm. Có lẽ nhỏ như vậy, chỉ cần lưng lửng bụng cho bữa ăn khuya là được. Nếu ổ bánh mì to hơn, ăn no quá, có khi nó lại không được lòng thực khách.

Ổ bánh mì nhỏ gọn vừa ăn. Ảnh: Việt An

Ổ bánh mì nhỏ gọn vừa ăn. Ảnh: Việt An

Thêm nữa là phần nhân đặc biệt và đa dạng, đầy đủ thịt, trứng, chả, pate, lạp xưởng, xúc xích… và cả nem chua Huế. Loại nào cũng hấp dẫn, vừa béo vừa thơm, kết hợp cùng nhau tạo nên nét đặc sắc riêng, giúp bánh mì Trường Tiền luôn nằm trong danh sách các món nên ăn thử ở Huế.

Lúc nào cũng có 3-4 cô cùng phụ bán bánh mới kịp phục vụ thực khách. Ảnh: Việt An

Lúc nào cũng có 3-4 cô cùng phụ bán bánh mới kịp phục vụ thực khách. Ảnh: Việt An

Ở đây, bánh mì nhỏ nhưng nhân lại đầy ắp, kèm giá bán phải chăng, chỉ từ 10.000 – 15.000 đồng/ổ. Quan trọng nữa là bánh mì Trường Tiền bán đến tận 3 giờ sáng. Vì thế khách đến đây rất đa dạng, từ khách du lịch, đến những người làm việc khuya đều ghé qua thưởng thức ổ bánh mì lót dạ.

Bánh mì được nướng giòn trên bếp than hồng, dậy lên mùi thơm nhè nhẹ. Việt An

Bánh mì được nướng giòn trên bếp than hồng, dậy lên mùi thơm nhè nhẹ. Việt An

Bánh mì là đặc sản trên bản đồ ẩm thực Việt, và với việc sáng tạo những hương vị riêng, bánh mì Trường Tiền o Tho đã khẳng định vị thế là một trong các đặc sản của ẩm thực đất cố đô. Nếu có dịp đến Huế, bạn nhớ thưởng thức nét đặc biệt này nhé!

Nguồn: Việt An/https://baomoi.com/kham-pha-huong-vi-am-thuc-dem-o-hue-cung-banh-mi-truong-tien/r/46873304.epi

5/5 - (1 bình chọn)

Related posts

Bún bò Huế, làm khó nhưng đáng công

Mr Hòa

Cách nấu bún bò chuẩn Huế cho bữa sáng

Mr Hòa

Nghi án con trai đánh mẹ ruột tử vong ở Thừa Thiên Huế

Mr Hòa

Leave a Comment