Image default
Địa điểm Huế Thắng cảnh Huế

Khám phá vườn đỗ quyên hiếm, lạ trên độ cao hơn 1.400 mét ở Bạch Mã

Booking.com

Mùa xuân trên đỉnh non thiêng Bạch Mã luôn khác biệt, với rừng phong thay lá rực đỏ lạ lẫm hòa với sắc hoa đỗ quyên nhiều màu thật hiếm thấy ở độ cao hơn 1.400 mét so với mực nước biển. Đây là điểm đến của nhiều du khách cũng như những ai thích khám phá những miền đất lạ.

bach ma hoa do quyen trang

Đến đỉnh Bạch Mã (thuộc Vườn Quốc gia Bạch Mã, huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế) vào mùa này sẽ là một điều đáng tiếc, nếu không khám phá vẻ đẹp của các loài hoa lá ngập tràn những sắc màu hoang dã giữa vùng núi rừng hoang sơ, hùng vĩ và kỳ thú.

bach ma hoa do quyen44
Hoa đỗ quyên đỏ Bạch Mã

Đặc biệt, trên lối mòn đi bộ từ Km0 của đường lên Bạch Mã dẫn băng qua một ngọn đồi để đến với tháp chuông Hòa Bình, Vọng Hải Đài, giới khám phá núi rừng thiên nhiên và du khách hết sức bất ngờ về sự tồn tại của một vườn đỗ quyên nhiều màu sắc, nhiều chủng loại, có lẽ lần đầu tiên mới bắt gặp. Đáng chú ý hơn, vào mùa xuân, đỗ quyên Bạch Mã đua nở, tô điểm thêm cho tuyệt tác thiên nhiên trên “ngọn núi ảo ảnh” này.

Theo giới thiệu của những người giữ rừng Bạch Mã, đỗ quyên trên ngọn núi được ví là “Đà Lạt của miền Trung” này chỉ đua nở một lần vào mùa xuân. Ngoài loài đổ quyên đỏ thường gặp và phân bố rộng từ vùng lõi ra đến vùng đệm của Vườn Quốc gia này, thì trên đỉnh Bạch Mã còn có các loài đỗ quyên hiếm thấy xuất hiện thêm ở đâu, như đỗ quyên chuông trắng điểm hồng, đỗ quyên chuông trắng, đỗ quyên sim… Ở Bạch Mã còn có một ngọn thác, cũng là địa chỉ du lịch hấp dẫn, mang tên thác Đỗ Quyên. Cùng với đó còn có các biệt thự Đỗ Quyên 1, Đỗ Quyên 2…

Hiện nay, vườn đỗ quyên nhiều loài này đang mọc tự nhiên trên độ cao hơn 1.400 mét. Trong tương lai, những người giữ rừng Bạch Mã và giới nghiên cứu có ý định nhân giống, chỉnh trang khu vườn thiên nhiên này, nhằm phát huy hơn nữa giá trị của loài hoa gắn với thương hiệu Bạch Mã.

Theo : Ngọc Văn / TPO

Hãy cùng khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên Bạch Mã và sắc hoa của các loài đỗ quyên hiếm, lạ:

 

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Chùa Diệu Đế

Mr Hòa

Dừng chân ở A Lưới

Mr Hòa

Chỉnh trang, phát huy giá trị sinh thái đồi Vọng Cảnh

Mr Hòa

Leave a Comment