Image default
Huế 24h Tin tức Huế

Kiểm tra, chấn chỉnh môi trường du lịch trên địa bàn Thừa Thiên Huế

Booking.com

Qua kiểm tra, đoàn liên ngành đã phát hiện và chấn chỉnh những sai phạm còn tồn tại ở một số điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngày 10/3, đoàn kiểm tra liên ngành do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Dung làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, chấn chỉnh môi trường du lịch tại một số điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Có mặt tại Bến thuyền Du lịch Tòa Khâm, đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện một số vi phạm liên quan đến việc sử dụng dịch vụ, xử lý nước thải trên tàu du lịch, không niêm yết giá hàng lưu niệm, đặc biệt là việc chủ thuyền không nắm bắt được thời hạn sử dụng các bình phòng cháy chữa cháy.

moi truong dulichhue
Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra tại điểm du lịch Chùa Thiên Mụ.

Tại đây, sau khi lắng nghe chia sẻ của các chủ thuyền và ý kiến của đơn vị quản lý, ông Nguyễn Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thien Huế đề nghị chủ thuyền cần tìm hiểu, nắm rõ những thông tin thời hạn, xuất xứ của các bình phòng cháy chữa cháy; chủ động phối hợp với du khách trong việc chấp hành quy định mặc áo phao khi đi thuyền nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống cháy nổ cũng như an toàn của du khách khi đi tham quan. Bên cạnh đó, chủ thuyền phải niêm yết giá đầy đủ khi bán hàng nhằm tạo ấn tượng tốt đối với du khách trong và ngoài nước.

Làm việc với đơn vị quản lý, ông Dung cũng đề nghị các đơn vị cần đẩy mạnh công tác quản lý, đình chỉ, không cho hoạt động đối với các thuyền thay đổi thiết kế, kết cấu sau khi đăng kiểm, dẫn đến tình trạng xả chất thải sinh hoạt ra môi trường xung quanh.

Đồng thời yêu cầu các chủ thuyền phải thực hiện đúng các quy định về niêm yết công khai giá, phí đối với các dịch vụ. Thông qua đó nâng cao nhận thức cho những người cung cấp dịch vụ, tạo môi trường du lịch tốt cho du khách đến Huế.

Sau khi làm việc tại Bến thuyền Du lịch Tòa Khâm, đoàn kiểm tra liên ngành tiếp tục kiểm tra các dịch vụ du lịch tại bến xe và điểm bán hàng lưu niệm địa điểm du lịch chùa Thiên Mụ. Qua đó đã phát hiện một số vi phạm như: bán hàng chưa niêm yết giá đầy đủ; bán hàng không có nguồn gốc, xuất xứ; tình trạng bán hàng rong vẫn còn diễn ra.

Trước thực trạng này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị các đơn vị chức năng cần đẩy mạnh tuyên truyền, giải thích những quy định của pháp luật. Thực hiện quyết liệt công tác kiểm tra chấp hành các quy định về môi trường du lịch, bảo đảm an ninh, an toàn cho du khách, ngăn chặn tình trạng đeo bám, chèo kéo khách, xử lý nghiêm đối với các trường hợp cố tình sai phạm, đối phó với lực lượng chức năng.

Cùng ngày, đoàn kiểm tra liên ngành do ông Nguyễn Dung dẫn đầu cũng đã đi kiểm tra tình trạng biến tướng của xe khách dừng đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định; làm mất trật tự, gây ách tắc giao thông trên đường Đoàn Thị Điểm, trước mặt cửa Hiển Nhơn, Đại Nội Huế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các đơn vị chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn, sắp xếp phương tiện đậu đỗ đúng nơi quy định cũng như kiểm tra, xử lý triệt để các lái xe cố tình vi phạm nhằm đảm bảo trật tự đô thị tại khu vực này.

Theo: Lê Chung/ Tổ Quốc

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

NSND Lê Khanh tái xuất, hoá thân con dâu nhà hào môn xứ Huế

Mr Hòa

Huế sẽ thí điểm cấm ô tô trên 9 chỗ lưu thông ra vào đường Cửa Ngăn

Mr Hòa

Thừa Thiên Huế đầu tư gần 40 tỷ đồng làm Vườn Bách thảo trên sông

Mr Hòa

Leave a Comment