Image default
Huế 24h Tin tức Huế

Mai thế “song long chầu” 150 năm tuổi, khách “lắc đầu, lè lưỡi” khi chủ phát giá

Booking.com

Một cây mai vàng 5 cánh với dáng “song long chầu” hơn 150 năm tuổi, được thương lái đưa từ Huế về Thanh Hóa bày bán ở Hội hoa xuân đã thu hút được sự chú ý của khách tham quan, nhưng khi biết giá bán lên tới 550 triệu đồng, khách đã… chùn tay.

Mai thế

Cây mai vàng (hoàng mai) với chiều cao gần 2m, hơn 150 năm tuổi được một thương lái ở Thanh Hóa mua từ Huế, đang bày bán ở Hội chợ hoa xuân Canh Tý 2020 tại TP. Thanh Hóa thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

Mai thế

Cây mai được trồng nghiêng (xiên) theo thế cây, để trong 1 chậu cảnh hình bầu dục với hình 2 con rồng cuốn quanh nên được mọi người gọi với cái tên “song long chầu mai”.

Mai thế

Thân cây mai cổ được uốn thế, tạo dáng nên đã toát lên được vẻ cổ kính, độc đáo.

Mai thế

Thân cây cao, có nhiều nụ xuất hiện tạo nên sức hút cho người xem cũng như chứng minh sự lâu đời và giá trị của cây.

Mai thế

Gốc cây mai nghiêng, ôm trọn những viên đá tạo nên hình ảnh cho sự kiên trì nhẫn nại, vượt qua phong ba bão táp hướng tới tương lai phát triển của cây nói riêng và hàm ý nói về chủ nhân sở hữu của cây nói chung.

Mai thế

Theo những người chơi mai, hoa mai tượng trưng cho cốt cách của người quân tử, đúng như câu “mai cốt cách, tuyết tinh thần” (Truyện Kiều) hay “Nhất sinh đê thủ bái hoa mai” là thế.

Ở đây, người ta bố trí 2 con rồng (chậu cây) ôm lấy cây mai với ý nghĩa “song long chầu mai”.

Mai thế

Theo chủ nhân cây mai, đây là giống mai vàng 5 cánh được đưa từ Huế về và chỉ bán nếu được giá 550 triệu đồng. Còn nếu ai muốn thuê về chơi Tết, họ sẽ cho thuê với giá 80 triệu đồng.

Mai thế

Những rễ cây lớn nổi lên mặt đất tạo nên những u lớn, khiến nhiều người xem phải trầm trồ về dáng vẻ cổ, dị và hiếm của cây.

Mai thế

Sự xuất hiện của cây mai khiến cho nhiều người tham gia chợ hoa xuân không thể bỏ qua. Tuy nhiên, khi biết giá của nó, nhiều người đã phải “lắc đầu, lè lưỡi” vì giá quá cao và thu nhập của họ chưa thể với tới thú vui xa xỉ này được.

Mai thế

Cây mai đầy đặn, là một tác phẩm nghệ thuật thực sự nhưng giá thì không mềm chút nào…

Nguồn: Trần Nghị/infonet.vietnamnet.vn
tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Tập trung nguồn lực chỉnh trang hai bờ sông Hương

Mr Hòa

Cầu vượt sông Hương hơn 2.000 tỉ đồng sẽ được khởi công vào tháng 9

Mr Hòa

Di tích đầu tiên của Việt Nam được Google số hóa 3D

Mr Hòa

Leave a Comment