Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày hôm nay (29/6), Bắc Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ trưa nay biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ.

Dự báo ngày mai (30/6), do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ.

Tuy nhiên, tin vui với miền trung là từ thứ hai tuần tới, nắng nóng bắt đầu giảm nhiệt, từ thứ ba tuần tới (2/7), rãnh thấp gây mưa có trục Tây Bắc- Đông Nam sẽ mang mưa vàng cho các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, chấm dứt đợt nắng nóng đặc biệt gay gắt kéo dài một tháng với nhiều kỷ lục nhiệt độ được thiết lập.

Ở Bắc Bộ từ ngày mai nắng nóng dịu dần với nhiệt độ phổ biến 33-36 độ, có nơi trên 36 độ. Khu vực Hà Nội ngày mai (30/6), trời nắng, có nơi nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 33-36 độ. Từ thứ 2, ảnh hưởng của rãnh thấp có trục Tây Bắc- Đông Nam sẽ gây mưa cho các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, chấm dứt nắng nóng.

Do tác động của nắng nóng, ngày mai, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 6-9 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Người ra đường được khuyến cáo bôi kem chống nắng SPF 30+, mặc áo sơ-mi, kính râm, và đội mũ. Không nên đứng dưới nắng quá lâu.