Image default
Huế 24h Tin tức Huế

Mộ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ được di dời về Huế

Mộ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ được di dời về Huế 136

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đang giao cho các đơn vị liên quan rà soát, tham mưu các thủ tục về việc cấp đất nghĩa trang để di dời mộ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từ TP Hồ Chí Minh về Huế theo nguyện vọng của gia đình.

Sáng 3/4, ông Nguyễn Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, UBND tỉnh vừa thống nhất chủ trương di dời mộ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn về Huế theo nguyện vọng của gia đình.

Theo ông Nguyễn Dung, gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có nguyện vọng chọn nghĩa trang nhân dân nằm ở phía nam sông Hương làm nơi an nghỉ cho cố nhạc sĩ. Tuy nhiên địa điểm cụ thể thì vẫn được cơ quan chức năng và gia đình khảo sát.

co nhac sy trinh cong son
Chân dung nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (ảnh nguoinoitieng.vn)

Trong thời gian tới, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao Sở Xây dựng phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường cùng với các đơn vị liên quan rà soát, tham mưu các thủ tục về việc cấp đất nghĩa trang.

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sinh 28/2/1939 tại Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), nguyên quán làng Minh Hương, xã Vĩnh Tri, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Ông là một nhạc sĩ tài hoa, được công chúng nhiều thế hệ yêu mến với nhiều ca khúc để đời. Ngày 1/4/2001, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mất tại TP Hồ Chí Minh và được an táng tại nghĩa trang Gò Dừa.

Được biết, ngày 28/2 vừa qua, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là người Việt Nam đầu tiên được Google vinh danh bằng biểu tượng Doodles.

Xem thêm  Vừa mới ra tù, hai đối tượng rủ nhau đi bắt trộm chó Alaska

Nguồn : Lê Chung / Tổ Quốc

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Cuộc thi ảnh Marathon “Chạm Vào Ước Mơ”

Mr Hòa

Xứ Huế bất ngờ bội thu… hoa

Mr Hòa

Đoàn Famtrip Nhật Bản nghiên cứu xây dựng tour “Du lịch học tập tại Cố đô Huế”

Mr Hòa

Leave a Comment