Image default
Ẩm thực Ẩm thực Huế

Món ngon xứ Huế

Booking.com

Đến với Huế bạn không chỉ được tham quan một Cố đô với nhiều lăng tẩm cổ kính mà còn được thưởng thức một nét văn hóa đặc trưng nhất của xứ Thừa Thiên, với những món ăn đặc sản phục vụ Vua Chúa xưa nay và bây giờ là Bạn 🙂

Món ngon xứ Huế 151

Những “thượng đế” thưởng thức ẩm thực xứ Huế tại Thảo Trang Viên
Bún bò Huế được ví là “người anh em của phở”. Một tô bún bò đậm đà mùi thơm của xả, vị cay của ớt, vị béo của thịt, chả, dầu ăn và huyết lợn. Tất cả hòa quyện trong hỗn hợp nước súp có màu đỏ au.

Món ngon xứ Huế 153

Trong hàng trăm loại bánh đặc sản của Huế, bánh bột lọc nhân tôm được biết đến như một thức quà giản dị, dễ ăn, ít gây cảm giác ngấy.
Công thức để làm bánh bột lọc nhân tôm cũng thật đơn giản. Nguyên liệu đầu tiên để làm bột bánh bao gồm bột năng, muối và dầu ăn. Cho bột năng vào nồi, chế thêm nước theo tỷ lệ 1:1, rắc thêm khoảng nửa thìa muối và một thìa dầu ăn. Trộn hỗn hợp cho thật đều và bắc lên bếp, đến khi cảm thấy nồi bột bắt đầu đặc lại thì nhanh tay nhấc xuống, tiếp tục quấy đều để bột mịn và nguội hơn.

Món ngon xứ Huế 155

Bánh bột lọc nhân tôm ngày nay không chỉ là đặc sản được nhiều khách du lịch ưa chuộng thưởng thức, mà còn là món quà quê không thể thiếu đối với những người con xứ Huế xa nhà lâu ngày

Người Huế chế ra món nem lụi, từ lâu trở thành đặc sản nổi tiếng đất thần kinh. Người ta “lụi” hỗn hợp này vào từng chiếc đũa tre nhỏ, tạo dáng như que kem tròn bằng ngón tay cái, nướng trên bếp than hồng, trở qua trở về cho chín đều các mặt. Nem lụi vừa nướng vừa ăn. Nướng tới đâu ăn tới đó mới ngon.

Món ngon xứ Huế 157

Mỗi que nem đã nướng xong được gọi là “một lụi”. Vào nhà hàng thú vị nhất là vừa ăn vừa xem chủ quán nướng nem. Khi nem chưa kịp chín, mỡ heo đã nóng chảy xuống lò than kêu xèo xèo, khói bốc lên, mùi thơm tỏa ra. Chưa được ăn mà dịch vị đã ứa ra rồi.

Món ngon xứ Huế 159

Món bánh Nậm

Món ngon xứ Huế 161


Bún thịt nướng

Món ngon xứ Huế 163

Bánh ướt thịt nướng * Quán Huyền Anh – Kim Long

Món ngon xứ Huế 165

Những vị khách phương tây cũng rất hứng thú với món ăn xứ Huế

Món ngon xứ Huế 167
Món ngon xứ Huế 169
Món ngon xứ Huế 171

Chè Huế 10 vị nè 🙂

Món ngon xứ Huế 173

Sứa biển Phá Tam Giang

Món ngon xứ Huế 175

Ngọt thơm với món Vả trộn

Món ngon xứ Huế 177

Bữa tiệc trước khi tạm biệt Phá Tam Giang

Nguồn: green vietnam

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Dâu Truồi ăn “ngậm mà nghe”

Mr Hòa

Thưởng thức và khám phá rượu nếp kiểu Huế

Mr Hòa

4 món ăn Việt được CNN bình chọn ngon nhất thế giới

Mr Hòa

Leave a Comment