Sáng 2/2, ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao tỉnh TT-Huế, xác nhận về thông tin nêu trên.

Theo ông Hải, dịp Tết Tân Sửu 2021, từ giám đốc, các phó giám đốc sở đến cán bộ các phòng ban, nhân viên tạp vụ đều cùng chung một mức thưởng Tết nhằm chia sẻ cùng nhau những khó khăn, thuận lợi trong công việc của cơ quan, đơn vị.

Một cơ quan tại Huế thưởng Tết đồng mức tiền từ giám đốc đến tạp vụ 157 Cán bộ và nhân viên làm việc tại Sở Văn hóa – Thể thao TT-Huế cùng có chung một mức thưởng Tết là 7 triệu đồng/người.

Cụ thể, qua cân đối kinh phí được cấp và các nguồn hoạt động, tiết kiệm chi trong năm, các cán bộ và nhân viên làm việc tại Sở Văn hóa – Thể thao TT-Huế sẽ cùng có chung một mức thưởng Tết là 7 triệu đồng/người.

Ông Hải chia sẻ, trong tình cảnh khó khăn vì dịch bệnh COVID-19, các mảng văn hóa và thể thao đều bị trở ngại. Riêng mảng thể thao tại TT-Huế gần như ngưng trệ hoạt động. “Nếu không chia đều tiền thưởng Tết, nhiều anh em cấp dưới gặp rất nhiều khó khăn để lo liệu cho gia đình. Khi tôi đưa ra chủ trương này, tập thể cán bộ sở đều nhất trí ủng hộ, nên chúng tôi đã tiến hành chia đều tiền thưởng Tết cho mọi người”, ông Hải cho biết.

Bên cạnh thưởng Tết đồng mức như nhau, qua vận động xã hội hóa, mỗi cán bộ, viên chức thuộc Sở Văn hóa – Thể thao TT-Huế cũng được cấp miễn phí 2 bộ áo dài ngũ thân dùng trong nghi thức, lễ Tết. Được biết, đây là phần quà riêng từ chương trình vận động thực hiện Đề án “Huế – Kinh đô Áo dài Việt Nam” do Sở này đảm nhận tốt thời gian vừa qua từ chỉ đạo của UBND tỉnh TT-Huế.