Image default
Gallery Vẻ đẹp Huế

Mùa sen nở rộ ở làng La Chữ, Thừa Thiên Huế

Booking.com
Đến làng La Chữ mùa này, sẽ thấy hoa sen với sắc trắng hồng tinh khôi che kín những mặt hồ, tạo nên khung cảnh nên thơ, ngập tràn cảm xúc.

Làng La Chữ thuộc xã Hương Chữ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế, được biết đến là ngôi làng giàu truyền thống hiếu học. Các sĩ tử ở đây tham gia các khoa thi đều đậu cao và La Chữ trở thành một trong những ngôi làng có thí sinh đỗ vào đại học nhiều nhất nước, cũng là nơi sản sinh nhiều nhân tài. Cũng vì lý do này mà làng La Chữ còn có thêm cái tên mới là “Làng Cử Nhân”.

Như bao ngôi làng khác ở Bắc Trung Bộ, làng La Chữ cũng có bàu cạn bàu sâu, hồ ao, cây đa giếng nước, đình làng, chùa chiền miếu mạo… nhưng ấn tượng hơn cả là ao sen nổi bật giữa ruộng lúa vàng ươm. Ở cố đô Huế chẳng thiếu những hồ sen trải dài bất tận, nhưng ngắm sen ở làng La Chữ luôn mang đến những cảm xúc đặc biệt. Những bông sen với sắc hồng dịu dàng, cùng với màu xanh của lá, màu vàng của nhị tạo nên một bức tranh hài hòa nên thơ. Không chỉ bình yên ở cảnh sắc, “mùi hương” ở làng sen La Chữ quyện với mùi cỏ cây, ruộng đồng, khiến ai đi xa cũng da diết nhớ về.

Nguồn :Nguyễn Ngọc Thạch / thoidai.com.vn

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Media trip “Visit Hue”- Hành trình quảng bá điểm đến cho cố đô

Mr Hòa

Ảnh hiếm dàn vũ khí trên chiến hạm Mỹ mang tên thành phố Huế

Mr Hòa

Ảnh khó quên về Huế những năm 1989-1990

Mr Hòa

Leave a Comment