Image default
Ẩm thực Ẩm thực Huế

Muốn làm tôm chua chuẩn vị Huế, nhất định phải có gia vị này

Booking.com

Tôm chua là món ăn bình dị ở Huế nhưng lại là đặc sản của miền Bắc khi nhắc tới bởi vị chua thanh của tôm, cay nồng của riềng của ớt và các gia vị… khiến những người thưởng thức khó lòng quên được.

Nguyên liệu làm tôm chua Huế

Tôm tươi: 2 lạng

Bột nếp: ½ bát

Đường: 1 thìa

Muối: 1 thìa

Ớt chuông: ½ quả

Ớt chỉ thiên: 10 quả

Riềng: 1 củ

Tỏi: 1 củ

Rượu trắng: 300 ml

Muốn làm tôm chua chuẩn vị Huế, nhất định phải có gia vị nàyTôm chua ngon chuẩn vị Huế (Ảnh minh họa)

Cách làm tôm chua chuẩn vị Huế

Bước 1: Rửa sạch tôm, để nguyên con để ráo sau đó ngâm với rượu trắng khoảng 30 phút. Vớt tôm ra, cắt râu, cắt bỏ phần đầu qua mắt tôm, sau đó tiếp tục cho vào rượu ngâm tiếp.

Bước 2: Cho bột nếp vào 1,5 bát nước rồi cho vào xoong, sau đó thêm muối rồi bắc lên bếp quấy đều tới chín. Cho ra tô để nguội.

Bước 3: Thái sợi riềng, thái tỏi lát mỏng, cho ớt chuông và ớt chỉ thiên vào xay.

Khi bột nếp đã nguội thì cho tất cả bao gồm: tôm, riềng, tỏi, ớt, muối, đường, hỗn hợp bộp nếp vào trộn cùng với tôm.

Bước 4: Chuẩn bị lọ kín, xếp tôm vào, phủ một lớp riềng ở phía trên để tôm không nổi lên mặt lọ.

Tôm để ở nhiệt độ phòng khoảng 3-5 ngày, sau đó thấy tôm đỏ au là có thể thưởng thức được.

Theo Hoàng Ly/Gia đình Việt Nam

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

“Tương tư” món ngon xứ Huế

Mr Hòa

Thơm ngát thanh trà xứ Huế

Mr Hòa

Những món ăn nổi tiếng Cố đô Huế

Mr Hòa

Leave a Comment