Image default
Huế 24h Sự kiện

Ngành Du lịch Thừa Thiên Huế ra quân hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh”

Booking.com

Để Thừa Thiên Huế ngày càng đẹp hơn, ngành du lịch địa phương này đã ra quân, kêu gọi toàn thể cộng đồng cùng các doanh nghiệp du lịch, các khách sạn, công ty lữ hành, tổ chức, cá nhân hãy chung tay hành động.

Sáng 24/3, tại Bến thuyền Tòa Khâm (TP Huế), Sở Du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp với Hiệp hội du lịch tỉnh và các đơn vị liên quan đã ra quân triển khai Kế hoạch của ngành du lịch về việc thực hiện chủ trương của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về tổ chức Đề án “Ngày Chủ nhật xanh – Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh – Sạch – Sáng”.

dulich thua thien hue
Quang cảnh buổi lễ phát động. Ảnh: Lê Chung

Tại buổi ra quân, ngành du lịch Thừa Thiên Huế kêu gọi toàn thể cộng đồng cùng các doanh nghiệp du lịch, các khách sạn, công ty lữ hành, tổ chức, cá nhân hay chung tay hành động để Thừa Thiên Huế ngày càng đẹp hơn.

Cụ thể, trong thời gian tới sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức ngay từ mỗi thành viên trong xã hội, trong cơ quan, trong từng tổ dân phố, trong từng mỗi gia đình theo phương châm “Mỗi người nhặt một cọng rác, sẽ làm cho Huế sạch hơn”.

Kêu gọi đảm bảo vệ sinh trong và ngoài cơ quan, đơn vị, tăng cường cây xanh, thảm cỏ và đèn trang trí, đèn chiếu sáng, đặc biệt là các khách sạn, nhà hàng nằm trên các trục đường chính và dọc bờ sông Hương. Hàng tuần vận động ra quân “60 phút sạch nhà đẹp ngõ” tại nơi làm việc và nơi sinh hoạt.

dulich thua thien hue1
Hàng trăm người tham gia hưởng ứng ngày Chủ nhật xanh. Ảnh: Lê Chung

Đặc biệt, hãy cùng nhau tích cực đồng hành và tham gia cùng ngành du lịch và các cơ quan ban ngành mỗi tuần trong các đợt ra quân thực hiện Ngày chủ nhật xanh để làm Huế Xanh – Sạch – Sáng, góp phần cho môi trường du lịch Thừa Thiên Huế ngày càng sạch, đẹp, an toàn và thân thiện.

Cùng với đó, việc hạn chế sử dụng bao bì nilon sử dụng một lần, hướng đến sử dụng các sản phẩm bao bì thân thiện với môi trường, phân loại rác tại nguồn, bỏ rác đúng nơi quy định cũng được ngành du lịch Thừa Thiên Huế kêu gọi.

Sau lễ phát động ra quân, trong sáng nay đã có hàng trăm người đến từ các đơn vị trên địa bàn hưởng ứng, tham gia nhặt rác, làm sạch tại các khu vực công cộng trên địa bàn TP Huế và dọc hai bờ sông Hương.

Được biết, việc triển khai “Ngày chủ nhật xanh” sẽ được ngành du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp với các đơn vị trên địa bàn thực hiện một cách thường xuyên và liên tục mỗi tháng một lần vào sáng chủ nhật.

Nguồn : Tổ Quốc

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Đình chỉ công trình của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh xây trên đất di tích

Mr Hòa

Mặt bằng kinh doanh thời COVID-19: Người cho thuê và người thuê san sẻ lẫn nhau

Mr Hòa

Nước sông ở Thừa Thiên – Huế đang lên, nhiều nơi ngập sâu

Mr Hòa

Leave a Comment