Image default
Thắng cảnh Huế Địa điểm Huế

Ngày Hè Về A Lưới Tắm Suối Pâr Le

Booking.com

Đến với Pâr Le du khách được đắm mình trong dòng nước mát lạnh, ngắm nhìn phong cảnh hùng vĩ của núi rừng Trường Sơn và được thưởng thức những đặc sản vùng cao nơi đây. Cùng mình khám phá nhé!

Ngày Hè Về A Lưới Tắm Suối Pâr Le 171 Ngày Hè Về A Lưới Tắm Suối Pâr Le 173

Suối nguồn Pâr Le thuộc xã Hồng Hạ, cách TP Huế khoảng 50km theo hướng quốc lộ 49, cách xã miền cao A Lưới 22km khi vừa đổ đèo A Co. Từ TP Huế, du khách chạy xe theo quốc lộ 49 và đổ đèo Tà Lương khoảng 5km là tới. Nếu đi từ A Lưới thì qua cầu Mỏ Quạ và đèo A Co là đến được địa điểm sinh thái. Khách đi nhóm nhỏ sẽ phải thuê sạp với giá 15.000 đồng một người. Nếu đi đông thì nên thuê cả sạp giá sẽ rẻ hơn.
Ngày Hè Về A Lưới Tắm Suối Pâr Le 173
Suối nguồn Pâr Le
Từ cổng đến trung tâm khu du lịch chỉ khoảng 200m, từ xa du khách có thể nghe tiếng suối chảy róc rách và chim hót ríu rít. Du khách nhớ đổ đầy xăng vì trên đường rất khó tìm cây xăng, may mắn mới gặp vài hộ gia đình bán xăng lẻ ven đường. Ngoài ra, cũng đừng quên mang thuốc chống côn trùng và áo mưa đề phòng mưa bất chợt.
Ngày Hè Về A Lưới Tắm Suối Pâr Le 177
Những ngôi nhà sàn được lợp bằng lá cọ, cũng là nét độc đáo cho suối nguồn Pâr Le. Nơi đây chưa có dịch vụ ngủ qua đêm nên du khách muốn ngủ lại có thể lên thị trấn A Lưới.
Ngày Hè Về A Lưới Tắm Suối Pâr Le 179
Vịnh Cất Toom với độ cao khoảng 5m. Đây là nơi du khách có thể thử thách bản thân với những cú nhảy đẹp mắt.
Ngày Hè Về A Lưới Tắm Suối Pâr Le 181
Ngoài những mạch nước ngầm trong suối nguồn thì vịnh Âm Bát là dòng suối chính đổ ra những luồng nước mát lạnh và trong lành.
Ngày Hè Về A Lưới Tắm Suối Pâr Le 183
Du khách tìm đến A Lưới để hòa mình vào dòng suối mát.
Ngày Hè Về A Lưới Tắm Suối Pâr Le 185
Du khách nhớ thuê áo phao khi xuống tắm suối vì đó chính là bảo vệ sự an toàn cho bản thân mình. Giá thuê phao là 10.000 đồng cho 1 giờ.
Ngày Hè Về A Lưới Tắm Suối Pâr Le 187
Nơi đây có nhiều đặc sản như: cá suối nướng, gà nướng ăn cùng cơm lam và muối ớt được làm thật cay.
Ngày Hè Về A Lưới Tắm Suối Pâr Le 189
Đồ ăn trong khu du lịch dao động từ 80.000 đến 150.000 đồng. Các loại nước suối, bia, nước ngọt cũng có giá mềm. Du khách được phép mang thức ăn ở ngoài vào, có thể mua củi để nướng đồ ăn và dùng nước sạch để rửa.

Nguồn: Quách Duy Thịnh/Vnexpress.net

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Tản bộ dọc sông Hương, ngắm nhìn một Huế rất đời thường

Mr Hòa

Tử Cấm Thành

Mr Hòa

Đàn Nam Giao

Mr Hòa

Leave a Comment