Image default
Huế trong tôi Vẻ đẹp Huế

Ngôi nhà độc đáo “lồng chim” ở Huế lên báo Mỹ

Booking.com

Sau khi cải tạo, ngôi nhà 18 tuổi từng xuống cấp nặng ở Huế đã trở thành không gian sống hiện đại và ấm áp cho gia đình ba thế hệ.

Ngôi nhà độc đáo “lồng chim” ở Huế lên báo MỹMới đây tạp chí kiến trúc Archdaily đã giới thiệu nhà phố kết hợp quán cà phê Tiam nằm ở gần ngã tư ở trung tâm thành phố Huế. Với diện tích rộng 35m2, đây là nơi sinh sống của gia đình 3 thế hệ với 7 thành viên.

Ngôi nhà độc đáo “lồng chim” ở Huế lên báo MỹĐể cải tạo ngôi nhà đã xuống cấp thành không gian sống chất lượng, nhóm kiến trúc sư đã thiết kế Tiam có 3 tầng trong đó tầng áp mái, ban công, sân thượng được bao bọc bởi hệ thống lam dọc và tường kính.
Ngôi nhà độc đáo “lồng chim” ở Huế lên báo MỹHệ lam dọc ở mặt tiền của ngôi nhà không chỉ làm giảm bức xạ nhiệt mà còn tạo ra hiệu ứng ánh sáng và hình học nổi bật giữa khu phố.
Ngôi nhà độc đáo “lồng chim” ở Huế lên báo MỹTầng 1 của ngôi nhà là khu vực quán cà phê được thiết kế không gian mở tăng tính kết nối với bên ngoài. Những bức tường kính lớn trở thành “vách ngăn mơ hồ” giúp gia chủ gần gũi với thiên nhiên và khu phố.
Ngôi nhà độc đáo “lồng chim” ở Huế lên báo MỹDo diện tích công trình hạn chế, giải pháp của nhóm kiến trúc sư là thiết kế nội thất càng tối giản càng tốt kết hợp với không gian mở và liên tục.
Ngôi nhà độc đáo “lồng chim” ở Huế lên báo Mỹ
Các khu vực chức năng và vật dụng được bố trí phù hợp để vừa đảm báo không gian riêng tư cần thiết vừa gắn kết các thành viên trong gia đình.
Ngôi nhà độc đáo “lồng chim” ở Huế lên báo MỹCầu thang xoắn ốc cũ của Tiam được thay thế bằng cầu thang thẳng đứng vừa tối ưu hóa không gian vừa dễ dàng di chuyển. Ngoài ra hệ dây văng thay thế lan can giống như “lớp rèm” để che đi phòng ngủ.
Ngôi nhà độc đáo “lồng chim” ở Huế lên báo MỹNội thất của ngôi nhà chủ yếu làm từ vật liệu bền vững, thân thiện với môi trường như tre, nứa, thích hợp sử dụng trong điều kiện khí hậu đặc trưng của Huế.
Ngôi nhà độc đáo “lồng chim” ở Huế lên báo MỹThiết kế xanh được khéo léo bố trí trong ngôi nhà từ hệ lam đến ban công và sân thượng. Sự xuất hiện của cây xanh tạo không gian gần gũi thiên nhiên và thoáng đãng hơn cho gia chủ.
Ngôi nhà độc đáo “lồng chim” ở Huế lên báo MỹMặc ở vị trí trung tâm đông đúc, nhộn nhịp, ngôi nhà Tiam vẫn có khoảng không gian thoáng mát, thoải mái để các thành viên trong gia đình có thể thư giãn.
Ngôi nhà độc đáo “lồng chim” ở Huế lên báo MỹKhi lên đèn, ngôi nhà càng nổi bật hơn giữa phố thị.

Nguồn: Ngọc Diễm/phapluatplus.vn

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Răng mà nhớ Huế ri

Mr Hòa

Vì sao sông An Cựu “nắng đục mưa trong”?

Mr Hòa

Vượt đèo Hải Vân, ngắm mặt trời lặn bên đầm Lập An

Mr Hòa

Leave a Comment