Image default
Huế trong tôi Viết về Huế

Ngủ bên Huế

Booking.com

Thấm thoắt, thế là những mùa Xuân đã đi qua, không để lại dấu vết. Thế nhưng, mùa Xuân vẫn là Xuân bất tận, Xuân vô thời gian và Xuân không biên giới. Hình như mùa Xuân nào, đến rồi cũng đi thong dong, thật mong manh vô thường.

Canh dieu xu Hue

Hình minh họa

Xuân, hồi nào đây đã có lần ngủ quên bên bờ cỏ Đại Nội, dọc theo đây thôn Vĩ Dạ, Huế mãi luôn dịu dàng và đầy thơ mộng. Vì đời người là cả mùa Xuân vô tận, ngự trị với dòng thời gian, biến chuyển đổi thay, có hay hơi ấm của hương Xuân đi vào giấc ngủ tâm can và từng chiếc bóng lẻ loi, từng giọng điệu hát ru, kể cả mọi con sâu, con kiến, dế, trùn, v.v…tất cả đều trở về bên sự sống yêu thương.

 Mỗi cái nhìn hiểu biết, cảm thông là điều muốn nói cho hôm nay, chút ân tình, chút trà thảo mộc, pha lẫn nụ cười, là tất cả để sống cho trọn cuộc đời còn ngắn hạn dưới đám cỏ cháy của mùa hè xứ Huế. Đưa mùa Xuân quay lại một thời để nhớ, để quên trong dĩ vãng.

Có thể thế đó nhưng chẳng tại sao?…

 Ngày tháng, mong chỉ đi tìm mùa Xuân bên nắng hồng, bên tuổi thơ, bên cánh diều, bên đàn trâu đang gặm cỏ hay trong những bước chân nhẹ nhàng thanh thản, vô tư, vô tác…

Thầm lặng cảm ơn Huế, tôi như hạt nước nhỏ giữa dòng Hương để buổi chiều lấp lánh ánh thiên thần hiện hữu.

“Tôi không ngủ mơ đâu
Ngày hôm nay đẹp tuyệt vời”

 Từ bên kia thế giới đã bắc nhịp chiếc cầu đi tới bên dòng đời thực tại; dường như hơi thở ấy, giấc mơ ấy đủ để gói trọn cả một mùa Xuân miên viễn vô khứ, vô lai…để cho ta nhớ mãi.

Tùy bút Kinh Tâm

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Ai mệt thì về Huế thương: Lạc vào quán Ta, dừng chân quán Chiều

Mr Hòa

Vị Huế

Mr Hòa

Khát vọng “thành phố hạnh phúc” và 3 mong ước của Chủ tịch Thừa Thiên Huế

Mr Hòa

Leave a Comment