Image default
Huế 24h Tin tức Huế

Ngư dân bắt được cá ‘lạ’ trên đầm, nghi cá sủ vàng quý hiếm

Booking.com

Trong lúc đánh bắt cá, một ngư dân ở xã Vinh Hiền, H.Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã bắt được một con cá lạ, nghi là cá sủ vàng quý hiếm.

Con cá lạ nghi cá quý ông Long bắt được

Con cá lạ nghi cá quý ông Long bắt được Sáng 4.1, hàng trăm người dân đến nhà bố con ông Trần Long, 45 tuổi, ở thôn Hiền Hòa 2, xã Vinh Hiền để tận mắt xem con cá lạ mà ông Long bắt được trên đầm Cầu Hai (thuộc hệ đầm phá Tam Giang – Cầu Hai).

Bắt được cá đường quý hiếm sau hàng chục năm vắng bóng ở Cà Mau Ông Long cho biết, khoảng 1 giờ sáng nay 4.1, khi ông đổ “nò” (một loại ngư cụ làm bằng tre và lưới để tôm cá có thể vào mà không thể ra) trong hồ nuôi trên đầm Cầu Hai (khoanh nuôi tự nhiên) thì phát hiện trong “nò” có con cá lạ. Thoạt đầu, ông tưởng là cá vượt ở vùng đầm phá, ven biển thường thấy, nhưng khi pha đèn pin thì thấy nó có màu sắc vàng óng khác thường. Sau khi mang về nhà, ông Long kiểm tra trọng lượng thì con cá có cân nặng 6,3 kg, có hình dáng, màu sắc tự nhiên của cá sủ vàng trong truyền thuyết dân gian và một số con cá sủ vàng ở một số địa phương khác được ngư dân bắt được mà báo đài đăng phát trong thời gian gần đây.

Hiện ông Long đang sử dụng khí ô xy để bảo quản con cá. Ông cho biết nếu có người trả giá phù hợp thì ông sẽ bán. Theo một số lão ngư ở Vinh Hiền, con cá trên là một trong những loài cá lạ ít thấy ở vùng đầm Cầu Hai. Tuy nhiên những ngày gần đây thời tiết thay đổi, mưa gió và biển động có thể là tác nhân khiến cá vào vùng đầm Cầu Hai – nơi có hệ thủy sinh phong phú để kiếm ăn.

Nguồn : Thanhnien.vn

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

KTS. Ngô Viết Nam Sơn: Huế – Đà Nẵng cần liên kết và phát triển thành cụm đô thị đôi

Mr Hòa

Thừa Thiên – Huế: Các điểm bắn pháo hoa tầm cao mừng Tết Nguyên đán Tân Sửu

Mr Hòa

KOICA tài trợ 13 triệu USD xây dựng Thành phố Huế văn hóa và du lịch thông minh

Mr Hòa

Leave a Comment