Image default
Huế 24h Sự kiện

Nhiều quốc gia tham dự “Ngày hội Lân 2019” tại Cố đô Huế

Booking.com

Ngày hội diễn ra nhân dịp Tết Trung thu, quy tụ hơn 50 đội lân chuyên nghiệp đến từ khắp mọi miền đất nước và quốc tế như Malaysia, Singapore, Thái Lan… tham gia.

ngay hoi mua lan hue
Thừa Thiên Huế tổ chức “Ngày hội Lân 2019” nhân dịp Trung thu

Ngày 23/8, ông Nguyễn Văn Phúc – Phó Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho biết với PV, đơn vị sẽ chủ trì “Ngày hội Lân Huế 2019” trong dịp Tết Trung thu sắp tới.

Theo đó, ngày hội sẽ diễn ra trong hai ngày 7- 8/9 tại khu vực sân Nghênh Lương Đình (đường Lê Duẫn, TP. Huế), với sự tham gia của hơn 50 đội lân chuyên nghiệp đến từ trong nước và quốc tế như Malaysia, Singapore, Thái Lan. Vòng thi Mai Hoa Thung vào ngày 7/9 với khoảng 20 đội và vòng thi Lân Địa Bửu vào ngày 8/9 quy tụ hơn 30 đội.

Tại đây các đội lân với những kỹ năng điêu luyện, bất ngờ và vui nhộn sẽ thể hiện thần thái uy dũng của Lân- một loại linh thú được biết đến nhiều trong các huyền thoại và trang trí mỹ thuật liên quan đến văn hóa cung đình Huế.

ngay hoi mua lan hue1
Cuộc thi hứa hẹn nhiều pha biểu diễn đặc sắc, chuyên nghiệp từ các đội thi quốc tế

Để đảm bảo tính công bằng, đội ngũ chấm thi được ban tổ chức lựa chọn là các trọng tài quốc gia và quốc tế. Ban giám khảo sẽ chấm điểm theo luật quốc tế dựa trên độ khó của bài biểu diễn, tiếng trống nhịp và nội dung, ý tưởng trong mỗi phần thi…

Ngoài ra, trong khuôn khổ ngày hội sẽ có các hoạt động hấp dẫn khác như biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sĩ trong khu vực, biểu diễn lân sư rồng tập thể…

Ngày hội Lân Huế 2019 là một trong chuỗi các lễ hội đặc sắc, với mục đích tạo sân chơi lành mạnh cho các đội lân, mang đến những hình ảnh đẹp, rộn ràng không khí của mùa Tết trung thu, là cơ hội để người dân cũng như du khách có dịp giao lưu, tìm hiểu về môn nghệ thuật độc đáo này, góp phần bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường giao lưu hợp tác và trình diễn các loại hình nghệ thuật, quảng bá hình ảnh cố đô Huế- phát huy thương hiệu và vị thế của một thành phố Festival  đặc trưng của Việt Nam nhằm đa dạng hóa các sản phẩm du lịch địa phương, giữ chân du khách ở lại với mãnh đất Cố Đô, thúc đẩy phát triển kinh tế tỉnh nhà…”, ông Phúc thông tin.

Nguồn: Văn Dinh/baotainguyenmoitruong.vn

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Mũ quan triều Nguyễn đã bán 600.000 Euro, gấp 1.000 lần giá khởi điểm

Mr Hòa

Di sản Cố đô Huế qua góc nhìn hội họa

Mr Hòa

Huế: Mở cửa miễn phí cho khách tham quan di tích dịp 26/3

Mr Hòa

Leave a Comment