Image default
Huế 24h Tin tức Huế

Nhóm côn đồ chém người lĩnh án

Booking.com
Ngày 28/9, TAND tỉnh TT-Huế đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “Cố ý gây thương tích” và “Cố ý làm hư hỏng tài sản” đối với 5 bị cáo.

Các bị cáo gồm: Nguyễn Thắng Hùng (SN 1984), Nguyễn Thắng Hải (SN 1988), Phạm Minh Bản (SN 1982), Võ Văn Nam (SN 1988), cùng trú tại phường Hương Long, TP.Huế; Nguyễn Phí Thường (SN 1989), trú tại xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà, tỉnh TT-Huế.

Theo cáo trạng, khoảng 18h ngày 09/12/2019, Hùng cùng ngồi uống bia với Bản và Nam ở nhà của Bản. Đến 20h30 cùng ngày, Hùng nói cho Nam và Bản biết là Hùng đến quán cà phê chị Thúy tại 214 Lý Nam Đế, phường Hương Long, thành phố Huế gặp Phan Tân Ngươn (SN 1984), trú tại phường Hương Long, thành phố Huế để giải quyết chuyện nợ nần về tiền bạc và Hùng nói với Nam, Bản có gì đến quán sau.

Nhóm côn đồ chém người lĩnh án

Các bị cáo tại phiên tòa.

Do có mâu thuẫn từ trước, nên trước khi đi Hùng về nhà lấy một con dao mang theo rồi điều khiển xe máy đến quán cà phê của chị Thúy. Tại đây, giữa Hùng và Ngươn có lời qua tiếng lại, Hùng cấm lấy con dao mang theo xông đến đòi chém Ngươn nhưng đã bị Ngươn và nhóm của Ngươn là Bình (SN 1980), trú tại phường Hương Long, thành phố Huế, Việt và Thật dùng tay, chân đánh người nhưng không gây thương tích.

Sau đó Hùng điện thoại cho em trai là Hải nói bị nhóm của Ngươn đánh. Nghe điện thoại của Hùng, Hải lấy cây rựa ở nhà rồi điều khiển xe máy đến quán của chị Thúy. Cùng lúc đó, Nam cũng vừa điều khiển xe máy chở Bản đến nơi, khi đi Nam có mang theo từ nhà hai cây dao, Bản mang theo một cây dao. Hải, Nam, Bản vào quán thì thấy Hùng đã bị nhóm Ngươn đánh nên cả ba rượt đuổi nhóm của Ngươn nhưng không kịp.

Khoảng 22h20 cùng ngày, tại đường Lựu Bảo thuộc phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà, tỉnh TT-Huế, nhóm của Hùng gồm: Hải, Bản, Nam và Thường đã dùng dao, rựa, cây gỗ (đều là hung khí nguy hiểm) đánh, chém nhau với nhóm của Ngươn kết quả làm anh Ngươn tổn hại sức khỏe 48% và anh Bình tổn hại sức khỏe 7%.

Cùng thời điểm đó, Hùng, Hải, Bản, Thường dùng dao, rựa, gây gỗ đập phá làm hư hỏng xe ô tô của hãng Sun taxi biển số 75A-164.37, do anh Trần Văn Bền điều khiển gây thiệt hại hơn 10 đồng.

Ngoài ra khoảng 21 giờ ngày 09/12/2019, tại trước trường tiểu học Hương Long, số 59 đường Lý Nam Đế, phường Hương Long, TP.Huế, Hải dùng rựa, Bản dùng dao và Nam dùng đùi gỗ cùng đến phá làm hư hỏng 02 xe mô tô: xe biển số 59L2-376.39 của anh Phan Tấn Thống thiết hại 4.080.000 đồng; Xe biển số 75C1-142.32 của anh Hà Văn Thật, thiệt hại 3.326.000 đồng. Tổng thiệt hại 7.406.000 đồng.

Trong vụ án này, Nguyễn Thắng Hùng là người chủ mưu, rủ rê các bị can khác cùng thực hiện tội phạm. Hùng cùng với Hải và Bán trực tiếp thực hiện hành vi phạm tội “Cố ý gây thương tích”. Các bị cáo Võ Văn Nam, Nguyễn Phí Thường giúp sức về mặt tinh thần trong vụ án. Đối với hành vi “Cố ý làm hư hỏng tài sản” các bị cáo: Hải, Bản, Hùng, Thường và Nam đều trực tiếp thực hiện tội phạm.

Tại phiên tòa, các bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối hận, xin được hưởng một mức án nhẹ nhất để sớm về với xã hội, chăm lo cho gia đình. Vì vậy HĐXX tuyên phạt: Nguyễn Thắng Hùng 5 năm 5 tháng tù, Nguyễn Thắng Hải 5 năm 1 tháng tù, Phạm Minh Bản 3 năm 4 tháng tù, Võ Văn Nam1 năm 11 tháng tù, Nguyễn Phí Thường 1 năm 11 tháng tù.

Nguồn: Ngọc Minh / congly.vn

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Huế sẽ xử lý nghiêm các trường hợp còn tụ tập ăn nhậu, cà phê, tập trung đông người

Mr Hòa

Đô thị Huế sẽ ra sao sau khi mở rộng gấp 5 lần hiện tại?

Mr Hòa

Thành lập Hội Nghiên cứu và phát triển di sản văn hóa Huế

Mr Hòa

Leave a Comment