NSND Lê Khanh tái xuất, hoá thân con dâu nhà hào môn xứ Huế

NSND Lê Khanh sẽ tự tay vẽ tranh của chính mình

Trở lại điện ảnh sau 20 năm vắng bóng, NSND Lê Khanh vào vai quý bà Thái Tuyết Mai trong bộ phim “Gái già lắm chiêu” 3 – sẽ ra mắt vào mùng 1 Tết.

Quý bà Thái Tuyết Mai là một phụ nữ quyền lực, giàu có và là con dâu trưởng của một gia đình hào môn xứ Huế. Từ phong thái đến kiểu cách ứng xử, bà đều chuẩn mực đến mức cực đoan. Đây là vai diễn độc đáo mà Lê Khanh chưa từng thể hiện nên dành rất nhiều thời gian, tâm huyết để hóa thân trọn vẹn vào nhân vật này.

NSND Lê Khanh tái xuất, hoá thân con dâu nhà hào môn xứ HuếNSND Lê Khanh phải đến nhà nhân vật để học

NSND Lê Khanh chia sẻ: “20 năm rời xa màn ảnh là có lý do riêng, khi gật đầu quay trở lại tôi cũng rất đắn đo và lựa chọn. Với vai diễn Thái Tuyết Mai, tôi hầu như đã gật đầu ngay cả khi chưa cầm kịch bản trong tay vì tôi đồng cảm với người phụ nữ này. Hơn nữa, câu chuyện của Thái Tuyết Mai có đâu đó trùng hợp với cuộc đời tôi, cuộc đời mẹ tôi, các chị em tôi… Nó chạm được vào cảm xúc của mình nên mình phải quyết định nắm lấy cơ hội này”.

NSND Lê Khanh tái xuất, hoá thân con dâu nhà hào môn xứ Huế

NSND Lê Khanh chia sẻ 20 năm trở lại điện ảnh, bà có được nhân vật mang hình ảnh của mình

Theo đạo diễn Bảo Nhân, Thái Tuyết Mai là nhân vật được lấy cảm hứng trên cuộc đời và câu chuyện của nữ họa sĩ Bội Trân, nàng dâu nhà hào môn xứ Huế. Câu chuyện có thật, được chắt lọc và cảm hứng từ cuộc đời có thật. Trước ngày bấm máy, ông đã xin phép nữ họa sĩ Bội Trân để Lê Khanh gặp bà.

“Tôi đã theo chị Bội Trân học cách làm dâu xứ Huế, học từ cách đi đứng, cách chị nói chuyện từ tốn, mềm mỏng mà cao sang. Cách chị đứng trước bức tranh và vẽ nên những hình ảnh từ cuộc đời mình. Tôi cũng vào bếp cùng chị để cùng chị học cách làm bánh lọc, nấu bún bò… Chúng tôi đã trò chuyện về cuộc đời làm dâu của chị ở gia đình hoàng tộc xứ Huế. Cảm được nỗi đau của người mẹ khi buộc phải xa rời đứa con trai mà mình yêu quí. Tôi thấu hiểu hết và biến nó thành nỗi đau của chính mình, của nhân vật Thái Tuyết Mai trên phim” – NS Lê Khanh nói.

NSND Lê Khanh tái xuất, hoá thân con dâu nhà hào môn xứ Huế
NSND Lê Khanh tái xuất, hoá thân con dâu nhà hào môn xứ HuếTrong “Gái già lắm chiêu 3”, NSND Lê Khanh xin phép đoàn phim được tự tay thực hiện bức tranh vẽ chính mình – một người mẹ, người phụ nữ ngồi quay lưng nhìn ra biển Lăng Cô. Bức tranh được sự giúp đỡ của nữ họa sĩ Bội Trân để hoàn thiện trước ngày quay để kịp phục vụ việc ghi hình.

Hình ảnh Thái Tuyết Mai ngồi quay lưng nhìn ra biển trong chiếc áo dài đen là sự quay lưng để trốn tránh thực tại, để chống đối hoặc để cho người đời không được nhìn thấy bộ mặt thật của mình. Bộ phim mang rất ý nghĩa, được đạo diễn cài cắm qua nhiều ẩn ý mang nhiều giá trị nghệ thuật.

Nguồn: Thùy Trang, ảnh: Bảo Nhân/nld.com.vn