Image default
Huế 24h Tin tức Huế

Ông Đoàn Ngọc Hải sắp mua đất xây nhà ở Thừa Thiên-Huế

Booking.com

Ông Hải dự định cuối tháng 9/2020 sẽ tới Thừa Thiên-Huế tìm mua đất, xây nhà làm nơi ở miễn phí cho thân nhân của những bệnh nhân nghèo.

Chiều ngày 21/9/2020, ông Đoàn Ngọc Hải – nguyên Phó Chủ tịch UBND Q.1, TP. HCM xác nhận, chiếc xe cổ Daihatsu Compagno Berlina 1000 và 4 chiếc áo đấu  giá có chữ ký của các cầu thủ ngôi sao của Việt Nam trong các thời kỳ đã được bán cho một chủ doanh nghiệp may mặc ở Hải Dương để thu về số tiền 4 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, số tiền này sẽ được ông Hải sử dụng để mua đất, xây nhà ở miễn phí cho người nhà những bệnh nhân nghèo ở Thừa Thiên – Huế.

“Cuối tháng 9 này tôi sẽ tới Thừa Thiên – Huế tìm đất, xây nhà để hỗ trợ người nhà bệnh nhân đến ở miễn phí. Có đặt chân tới nhiều vùng miền của Tổ quốc mới thấy nhiều người còn có hoàn cảnh éo le lắm, họ cần một chỗ nương tựa, trợ giúp để vượt qua khó khăn. Số tiền này thu được từ việc bán xe và áo cũng tạm đủ cho chi phí mua đất xây nhà rồi” – ông Hải nói.

Ông Đoàn Ngọc Hải sắp mua đất xây nhà ở Thừa Thiên-Huế 153Ông Đoàn Ngọc Hải bên chiếc xe cổ đã bán cho doanh nhân người Hải Dương.

Chia sẻ về quyết định này của mình, ông Hải cho biết, trong những lần chở bệnh nhân nghèo miễn phí từ bệnh viện về quê nhà, ông chứng kiến nhiều hoàn cảnh éo le tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Từ đó, trong tâm trí của ông Hải dấy lên suy nghĩ cần phải xây một nhà tại khu vực Thừa Thiên – Huế để hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn.

Quyết định rao bán chiếc xe cổ cùng 4 chiếc áo đấu được ông Hải đưa ra nhanh chóng. Ngay sau khi thông tin này phát đi, có tới 7 người quan tâm đến, ngỏ ý muốn mua lại những đồ vật này. Tuy nhiên, doanh nhân ở Hải Dương là người liên lạc với ông Hải đầu tiên nên ông đã từ chối những tấm thiện tình khác.

Nói thêm về cuộc sống của mình sau gần 1 tháng làm tài xế lái xe cứu thương miễn phí cho bệnh nhân nghèo, ông Hải cho biết, bản thân cảm thấy vừa trăn trở nhưng cũng vừa thanh thản.

Trăn trở vì còn nhiều người có hoàn cảnh thực sự khó khăn, sau khi đóng góp chút công sức nhỏ bé của mình để trợ giúp những người nghèo như thế trong thâm tâm ông Hải cảm thấy thanh thản hơn.

“Sau mỗi chuyến xe chở người dân nghèo về quê, tôi lại ngủ an giấc hơn. Cuộc sống của tôi bây giờ dù phải di chuyển quãng thời gian dài nhưng cũng rất vui.

Dù rất nhiều người có nhu cầu để tôi chở xe miễn phí nhưng bản thân vẫn cố gắng bố trí thời gian để luyện tập thể thao, chạy marathon để nâng cao sức khỏe, chính điều này cũng giúp ích cho tôi khi di chuyển trên những quãng đường dài” – ông Hải chia sẻ.

Nguồn: Quốc Huy/baodatviet.vn

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế thăm nạn nhân bị ‘cát tặc’ chém trọng thương

Mr Hòa

Cận cảnh buýt chất lượng cao trước “giờ G” khai trương tại Huế

Mr Hòa

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chuẩn bị 2 triệu khẩu trang y tế để cung ứng đầy đủ cho nhu cầu của người dân

Mr Hòa

Leave a Comment