Gallery

Phú Hải – Phú Vang – Thừa Thiên Huế quê tôi

Booking.com

🆘🆘🆘 Ơi Huế! Ơi Quê Hương Phú Hải – Phú Vang – Thừa Thiên Huế! (Giáp biển Thuận An).
⛱⛱⛱Ơi bà con Cự Lại, người dân ở đây, đời này nối tiếp đời kia, dựa vào biển để mưu sinh. Dường như biển đã ngấm sâu trong máu thịt của họ, biển không chỉ là nơi gắn bó nghề nghiệp mà đã trở thành hồn cốt của dân nơi này. Hương vị mặn mòi của biển và sự chịu thương, chịu khó của ngư dân miền biển đã tạo nên nét riêng của những con người gắn bó cuộc đời mình với sóng nước mênh mông.
💥💥💥 Khó có thể diễn tả được nỗi vất vả của những ngư dân bởi khi họ phải lênh đênh cùng con sóng dữ, phải làm việc quần quật cả đêm trong cơn gió và sóng dữ và trên vai họ là gánh nặng gia đình, là cha mẹ già, là vợ con nheo nhóc.
✅✅✅ Bao đời nay, ngư dân luôn gắn phận mình với sóng, với gió ngoài biển khơi. Biển nuôi nấng, che chở cho họ với những mùa về tôm cá đầy khoang nhưng biển cũng lấy đi cuộc sống của không ít ngư dân. Đời người đi biển không chỉ đối mặt với nhiều tai ương, bão tố mà có thể bị tước đi sinh mạng bất kì lúc nào.
🏝🏝🏝 Dẫu biết mỗi chuyến đi biển là một hành trình gian khổ, những hiểm nguy ngoài khơi luôn rình rập, đe dọa sinh mạng họ, nhưng những ngư dân vẫn ngày đêm bám biển, xem biển cả là nhà và cầu mong những chuyến biển bình yên.
💥💥💥 Hãy cùng chúng tôi ghé thăm làng chài Phú Hải khi mặt trời vừa ló dạng để xem bà con nơi đây bắt đầu một ngày mới như thế nào nhé.
Tác giả: Phan Tưởng – https://www.facebook.com/phantuong141☎️0901.14.90.90
tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Ảnh khó quên về Huế những năm 1989-1990

Mr Hòa

Màn sương trắng quấn quanh tòa nhà cao nhất xứ Huế

Mr Hòa

Những hình ảnh tuyệt đẹp về cung đình Huế

Mr Hòa

Leave a Comment