Image default
Ẩm thực Ẩm thực Huế

Quán bún bò 70 năm ở Huế khách tự phục vụ bún, rau

Booking.com

Muốn thưởng thức tô bún bò đúng vị của quán mệ Kéo, khách phải tới trước 10h, chủ động tự phục vụ bún, rau.

Nằm dưới chân cầu Gia Hội, chạy dọc con đường Bạch Đằng (phường Phú Cát, TP Huế) là gánh bún bò Huế nổi tiếng hơn 70 năm của mệ Kéo. Quán nằm trong ngôi nhà cổ ở mặt phố, không gian nhỏ nhưng lúc nào cũng đông thực khách tìm đến. Chỗ bày nguyên liệu, nồi nước pha chế nằm ở góc nhà, mùi thơm của nước dùng lan tỏa ngay khi bạn bước vào bên trong.

bun bo hue me KEO
Khách tới quán bún bò mệ Kéo phải tự đi lấy bún, rau. Ảnh: Khánh Quỳnh.

Các vị khách đến quán thưởng thức bún bò phải tự động lấy bún, bưng rau, chủ quán chỉ múc nước dùng cho khách. Không khí quán rất vui vẻ, mọi người đều chào hỏi nhau. Có lẽ vì vậy mà nhiều khách bước ra khỏi quán đều tươi cười sảng khoái.

Đúng với phong vị của người Huế, tô bún bò ở quán mệ Kéo nhỏ nhưng đầy đủ các màu sắc hấp dẫn từ sợi bún trắng nhỏ, chả cua vàng ươm xốp nhẹ, miếng huyết mềm. Hòa quyện với nước dùng thơm đậm mùi sả ớt, màu ớt điều lóng lánh bên trên. Thịt ba chỉ cột lại hầm qua đêm, được vớt bọt liên tục khi nấu chứ không thả trực tiếp vào buổi sáng như những quán bún khác. “Hầm thịt ba chỉ qua đêm thì thịt mới chắc, khi cắt, thớ thịt nửa nạc nửa mỡ không gây ngán cho người ăn. Nước dùng ngọt và trong hơn” chị Hoa, con mệ Kéo, chia sẻ.

bun bo me KEO HUE
Tô bún đầy đủ màu sắc đúng chuẩn món ăn Huế. Ảnh: Khánh Quỳnh

Mỗi tô bún được mệ Kéo bán với giá 20.000 đồng, thêm chả hay thịt chỉ cần trả dư 5.000 đồng. Khách có thể ăn phần thập cẩm hoặc tự chọn tùy thích. Quán chỉ mở cửa buổi sáng từ 7h đến khoảng 10h, ai tới muộn, phải quay về.

Lần đầu tiên được thưởng thức bún chuẩn vị Huế, chị Nguyễn Thị Khánh Linh liên tục chụp ảnh để về khoe với bạn bè. “Bún bò bà Kéo đậm vị hơn so với khẩu vị của người Bắc, khi ăn không cần nêm nếm gì nhiều. Thịt mềm nhưng vẫn rất săn. Giá cả lại rẻ, tuy nhiên tô hơi nhỏ vì vậy ăn xong vẫn còn thòm thèm”, chị Linh chia sẻ.

Với cách nấu nước dùng đặc biệt, những năm qua, quán mệ Kéo là địa chỉ quen thuộc của người dân Huế. Nhiều du khách nghe tiếng quán cũng tìm tới thưởng thức và tấm tắc khen món ăn ngon đúng vị bún bò Huế.

Theo: Khánh Quỳnh – Võ Thạnh/ VNexpress

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Bún bò Huế

Mr Hòa

Ga mực… khô Lăng Cô

Mr Hòa

Chuyện nồi bánh canh xứ Huế: Không cay không về

Mr Hòa

Leave a Comment