Image default
Huế trong tôi Viết về Huế

Ráng chiều bên Cồn Hến

Booking.com

Xuôi dòng Hương Giang để đến với xứ sở của hến đặc sản. Nơi ấy, dòng sông Hương bị Cồn Hến chia đôi con nước thơ mộng và chính sự chia cắt ấy đã làm nên một Cồn Hến cho kẻ nhớ, người thương.

 Cồn Hến của xứ Huế  mộng mơ

Cồn Hến của xứ Huế mộng mơ

Người đến Huế thì nhiều nhưng không mấy người bỏ thời gian tìm về Cồn Hến, mặc dù nơi này chỉ cách thành phố Huế chừng 4 cây số. Ai đã từng đến nơi đây ắt có thật nhiều cảm xúc về một ngôi làng mộc mạc, như nốt trầm bên dòng sông Hương bao đời thơ mộng.

Thong thả nửa tiếng đồng hồ đi xe đạp là bạn đặt chân đến xã Hương Lưu, hỏi thăm đường về làng Cồn Hến, bạn sẽ nhận được những lời chỉ dẫn nhẹ nhàng từ các o, các mệ. Người Cồn Hến thường tự hào rằng, nếu dòng sông Hương là món quà thiên nhiên tặng cho Huế để làm đẹp cho đời thì nơi có tên Cồn Hến là món quà mà sông Hương tặng cho con người nơi đây. Chẳng thế mà bao đời nay vẫn vậy, người dân sinh ra và lớn lên trong tiếng đãi hến, trong tiếng nước reo.

Cồn Hến mê hoặc lòng người đến không chỉ bằng bữa cơm hến giản dị, mà còn làm xao xuyến bằng cảnh trữ tình nhạt nhòa trong sương sớm. Cứ thế, mỗi buổi sớm mai là ngày hội trên dòng sông Hương, tiếng í ới gọi nhau đi chèo thuyền đãi hến, vui như hội. Thời gian trôi theo dòng chảy của nước sông Hương món cơm hến nức tiếng khắp nơi. Nhưng chỉ có ở Cồn Hến bạn mới được thưởng thức món ăn này đúng chất nhất. 

Tìm về Cồn Hến có hai thứ bạn không thể bỏ qua là thưởng thức các món ăn từ hến và tận hưởng cảnh hoàng hôn buông bên cồn. Đó thực sự là món quà vô giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho nơi này. Thời khắc hoàng hôn là thời khắc mà mọi cảnh vật như bị mê hoặc. Cồn Hến trở lại nguyên hình một xóm nhỏ trầm mặc dưới ánh hồng chiều buông trong khói bếp bảng lảng.

Theo Quang Phạm

Nguồn: ANTĐ

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Lời cảm ơn, tri ân Cô Chú Anh Chị công nhân vệ sinh môi trường Huế sau cơn bão số 5

Mr Hòa

“Ngọ Môn Quan” có phải lối ngựa đi?

Mr Hòa

Có một xứ Huế trong thơ và nhạc

Mr Hòa

Leave a Comment