Image default
Huế 24h Tin tức Huế

Sắp diễn ra Diễn đàn Du lịch Huế với chủ đề Kết nối Lữ hành

Booking.com

Diễn đàn Du lịch Huế là cơ hội để các doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài tỉnh, các nhà đầu tư, các chuyên gia du lịch cùng các cơ quan quản lý nhà nước gặp gỡ, trao đổi, hiến kế cho sự phát triển du lịch của Thừa Thiên Huế.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Diễn đàn Du lịch Huế năm 2020. Với chủ đề Kết nối Lữ hành, Diễn đàn sẽ diễn ra vào đầu tháng 2/2020, tại Trung tâm hội nghị khách sạn Vinpearl Huế.

dulich den hue
Huế luôn là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước (Ảnh: Báo Thừa Thiên Huế)

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến tham dự Diễn đàn có khoảng 200 đại biểu là lãnh đạo Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, TP. HCM và đại diện các doanh nghiệp lữ hành lớn, các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ toàn cầu, nhà đầu tư du lịch…

Tại Diễn đàn, Ban Tổ chức sẽ cung cấp đến đại biểu các thông tin về báo cáo đánh giá tình hình phát triển du lịch Thừa Thiên Huế giai đoạn 2016-2019, kế hoạch phát triển du lịch giai đoạn 2020-2025; đồng thời công bố, giới thiệu những chương trình, sản phẩm, sự kiện văn hóa, du lịch của tỉnh, đặc biệt là Festival 2020.

Cũng tại Diễn đàn, các đại biểu sẽ trình bày các tham luận của mình về các chính sách ưu đãi đối với các hãng lữ hành đưa khách, kinh doanh tại Thừa Thiên Huế; kết nối của các đơn vị lữ hành đối với du lịch Huế; sản phẩm du lịch Huế và thị trường khách du lịch.

Phần quan trọng nhất là phần trao đổi, thảo luận các sáng kiến, hiến kế của các đại biểu, doanh nghiệp về những hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong quá trình kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh, cũng như đề xuất chính sách hỗ trợ, sáng kiến giúp du lịch Thừa Thiên Huế phát triển.

Tỉnh Thừa Thiên Huế kỳ vọng, Diễn đàn Du lịch Huế năm 2020 sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài tỉnh, các nhà đầu tư, các chuyên gia du lịch cùng các cơ quan quản lý nhà nước gặp gỡ, trao đổi, hiến kế cho sự phát triển du lịch của tỉnh nhà, nhất là việc thu hút khách du lịch đến Huế nhiều hơn, thời gian ở lại lâu hơn.

dukhach dulichhue
Ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức đón chào và tặng quà cho những vị khách đầu tiên “xông đất” bằng đường hàng không năm 2020

Theo thống kê của ngành du lịch Thừa Thiên Huế, năm 2019, tổng lượng khách đến tỉnh này đạt 4,817 triệu lượt khách, tăng 11,18% so với cùng kỳ; trong đó có hơn 2,1 triệu lượt khách quốc tế, tăng 12,06%, khách lưu trú đạt trên 2,2 triệu lượt. Doanh thu du lịch đạt 11.300 tỷ đồng, riêng doanh thu từ cơ sở lưu trú đạt gần 5.000 tỷ đồng. Môi trường du lịch đã được cải thiện đáng kể, tuy nhiên cơ sở hạ tầng và vật chất kỹ thuật tại một số điểm du lịch vẫn còn thiếu và chưa đáp ứng nhu cầu phục vụ và phát triển du lịch.

Mục tiêu năm 2020 ngành du lịch Cố Đô đề ra là đạt từ 5-5,2 triệu lượt khách, doanh thu du lịch đạt 12.000 tỷ đồng (trong đó doanh thu từ cơ sở lưu trú đạt khoảng 5.300 – 5.400 tỷ đồng). Tiếp tục phát triển du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn xứng tầm là trung tâm du lịch đặc sắc của cả nước gắn với phát huy giá trị đô thị di sản trên nền tảng văn hóa, theo hướng xanh và thông minh; từng bước xây dựng thương hiệu du lịch Huế là kinh đô ẩm thực, là thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam.

Nguồn: VIÊN HỮU/doanhnghiepvn.vn

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Hàng nghìn người đã rời bỏ ngành du lịch Huế

Mr Hòa

Thừa Thiên – Huế: Lợi dụng dịch bệnh virus Corona, nhiều quầy thuốc bán khẩu trang với giá ‘trên trời’

Mr Hòa

Chửi bới khách hàng trong khi livestream bán hàng, ‘thánh chửi’ tại Huế nhận kết đắng

Mr Hòa

Leave a Comment