Image default
Huế 24h Văn hóa & Lễ hội

Sức hút quốc tế tại Festival nghề truyền thống Huế 2019

Booking.com

Tiếp nối thành công của các kỳ Festival trước, Festival Nghề truyền thống Huế năm 2019 diễn ra từ ngày 26/4/2019 đến ngày 02/5/2019 sẽ có sự tham gia của một số thành phố quốc tế, giới thiệu các sản phẩm thủ công mỹ nghệ tinh xảo, độc đáo.

Qua mỗi kỳ Festival nghề truyền thống Huế, ngoài những tỉnh thành trong nước, Festival cũng thu hút số lượng đông đảo các thành phố quốc tế tham gia.

Năm 2013 là năm đầu tiên Fetival nghề truyền thống tổ chức với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt”. Trong đó có sự góp mặt của một số quốc gia, giới thiệu trang phục truyền thống người dân vùng Saijo và ẩm thực Nhật Bản với trà đen Ishizuchi của thành phố Saijo, trưng bày “Di sản trong quá trình biến chuyển” của Cộng hòa Pháp.

Một góc trưng bày sản phẩm của làng nghề Saijo (Nhật Bản) tại Festival nghề truyền thống Huế 2017. Ảnh: Toquoc
Một góc trưng bày sản phẩm của làng nghề Saijo (Nhật Bản) tại Festival nghề truyền thống Huế 2017. Ảnh: Toquoc

Festival nghề truyền thống Huế 2015, thành phố Gyeongju (Hàn Quốc) giới thiệu với lễ hội nghệ thuật làm tóc truyền thống và nghề gốm; thành phố Saijo (Nhật Bản) tiếp tục giới thiệu trang phục Kimono và nghề làm giấy truyền thống… đem đến những trải nghiệm mới cho du khách và người dân Huế.

Festival nghề truyền thống Huế 2017 đánh dấu sự tham gia đông đảo của các cơ sở nghề đến từ các đối tác, các thành phố quốc tế kết nghĩa với TP. Huế. Trưng bày, triển lãm các sản phẩm thủ công truyền thống của các thành phố quốc tế, hoạt động chiếu phim và giao lưu với đạo diễn, diễn viên Hàn Quốc.

festival nghe thong hue
Trình diễn dệt thổ cẩm tại Festival nghề thống Huế. Ảnh: Toquoc

Còn với kỳ Festival năm 2019 sẽ có sự tham gia của một số thành phố quốc tế như thành phố Gyeongju, Hiệp hội thủ công mỹ nghệ truyền thống Hàn Quốc, thành phố Saijo (Nhật Bản)… giới thiệu nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống tinh xảo, độc đáo của quốc gia mình.

Qua Festival nghề truyền thống Huế góp phần gắn kết mối quan hệ giao lưu, hợp tác giữa các thành phố quốc tế kết nghĩa với Huế, giữ gìn và nâng cao vị thế của Cố đô Huế – Thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam, thành phố bền vững về môi trường, thành phố văn hóa, thành phố du lịch sạch ASEAN.

Theo : PV/CLO

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Độc đáo hoa tre trong “cúng bổn mạng” đầu năm ở Huế

Mr Hòa

Thừa Thiên – Huế: Phê duyệt kết quả thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc cầu vượt sông Hương

Mr Hòa

Huế: Dựng cây nêu hoàng cung nhà Nguyễn để cầu bình an

Mr Hòa

Leave a Comment