Image default
Huế trong tôi Bạn có biết ?

Tai nạn xe khách đèo Hải Vân: Thế mạng là có thật hay lại là ngày Tam Nương?

Booking.com

Ngày Tam Nương

Theo dân gian, Tam Nương ở đây chỉ 3 nàng tuyệt sắc giai nhân Muội Hỷ, Đát Kỷ và Bao Tự – người đã khiến những ông vua háo sắc biến thành hôn quân, từng bước làm sụp đổ triều nhà Hạ, nhà Thương và nhà Tây Chu.

Tuy không có bằng chứng gì chứng minh những điều suy diễn trên là sự thực nhưng người xưa cho rằng muốn mọi việc được thuận lợi thì cần phải tránh ngày Tam Nương, nhất là khi làm những việc đại sự trong đời. Còn nếu Xem tuổi làm nhà phải đặc biệt lưu ý những điều sau.

Theo đó, ngày Tam Nương tháng 1/2019 dương lịch

Ngày 8/1/2019 dương lịch ứng với ngày 3/12 năm Mậu Tuất (ngày xảy ra tai nạn ở đèo Hải Vân) cũng là ngày nữ sinh xấu số với status ám ảnh mãi mãi ra đi.

Câu chuyện “thế mạng” 

Được biết, Đèo Hải Vân là một trong những con đèo dài và nguy hiểm nhất tại Việt Nam.  Tương truyền xưa có thần sóng, thuyền đi qua đó thường bị lật chìm, nên ngạn ngữ có câu: “Đường bộ thì sợ Hải Vân/ Đường thủy thì sợ sóng thần Hang Dơi”.

Tai nạn xe khách đèo Hải Vân: Thế mạng là có thật hay lại là ngày Tam Nương?

Đèo Hải Vân còn có tên là đèo Ải Vân (vì trên đỉnh đèo xưa kia có một cửa ải) hay đèo Mây (vì đỉnh đèo thường có mây che phủ), cao 500 m (so với mực nước biển), dài 20 km, cắt ngang dãy núi Bạch Mã (là một phần của dãy Trường Sơn chạy cắt ra sát biển) ở giữa ranh giới tỉnh Thừa Thiên-Huế (ở phía Bắc) và thành phố Đà Nẵng (ở phía Nam), Việt Nam.

Nói đến Đèo Hải Vân – Thiên Hạ Đệ Nhất Hùng Quan thì có lẽ ai cũng biết. Hồi chưa xây dựng hầm Đường Bộ thì Đèo Hải Vân luôn là ác mộng với cánh xe tải và xe khách Bắc Nam. Con đèo này nổi tiếng với những vụ tai nạn kinh hoàng, những vụ lật xe khủng khiếp, xe tự dưng mất thắng, lao xuống vực rùng rợn.

Những ngôi miếu hoang nằm rải rác trên đèo Hải Vân

Minh chứng cho những vụ tai nạn khủng khiếp đó là vô số những ngôi miếu oan hồn nằm rãi rác khắp con đèo này. Nếu đề cập đến những ngôi miếu oan hồn ở đèo Hải vân mà không đề cập đến những câu chuyện huyễn hoặc gắn liền với ngôi miếu, thì xem như chưa biết gì về miếu . Bởi nếu không có những câu chuyện tâm linh thì chẳng ai cất công xây dựng miếu làm gì. Những ngôi miếu oan hồn ở đèo Hải Vân, hương khói luôn nghi ngút quanh năm.

Tai nạn xe khách đèo Hải Vân: Thế mạng là có thật hay lại là ngày Tam Nương?

Những câu chuyện về “thế mạng” ở đây luôn luôn trở thành chuyện phiếm cho các chủ xe, tài xế khi gặp người dân chọn đèo Hải Vân làm nơi an cư lập nghiệp. Cụ thể có người còn tả chi tiết cách mà các “bọn ma chết vì tai nạn” trên đèo tìm người thế mạng như thế nào. Nhiều khi có xe may mắn đi qua an toàn vì được cảnh báo, nhưng cũng có xe không được như thế, vậy là mất thắng, lao xuống vực, bỏ mạng cả đoàn.

Dù như vậy, cả 2 giả thiết trên vẫn chỉ là suy đoán và tâm linh của con người khi đi qua ngọn đèo thiêng.

Nguồn: we25.vn – vtc intecom

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Thân thương chợ quê Hương Toàn Huế

Mr Hòa

Có một cố đô Huế xanh mượt và nên thơ ai cũng nhớ!

Mr Hòa

Lời cảm ơn, tri ân Cô Chú Anh Chị công nhân vệ sinh môi trường Huế sau cơn bão số 5

Mr Hòa

Leave a Comment