Image default
Huế 24h Văn hóa & Lễ hội

Thành công bước đầu của cờ tướng Huế tại đấu trường châu lục

Booking.com

Sáng 21/12, HLV tuyển cờ tướng Huế – Bùi Thúy Nga thông tin, tại giải vô địch trẻ mở rộng châu Á 2018 tổ chức ở Quảng Ninh, những kỳ thủ Cố đô đã đóng góp cho đoàn Việt Nam 1 HCB, 1 HCĐ.

Thành công bước đầu của cờ tướng Huế tại đấu trường châu lục 153Trà My (phải) – trong một trận tranh tài tại giải. Ảnh: Lê Nga

Diễn ra từ 16/12, giải quy tụ 110 VĐV nam, nữ đến từ: Trung Quốc, Đài Loan, Macau, Singapore, Nhật Bản và chủ nhà Việt Nam.

Qua tranh tài 3 nội dung: cờ nhanh, cờ chớp và cờ tiêu chuẩn ở các lứa tuổi từ U.8 đến U.20, đoàn Việt Nam đứng nhất toàn đoàn. Hai vị trí nhì, ba lần lượt thuộc về Trung Quốc và Singapore. Trong đó, Nguyễn Thị Trà My – tuyển cờ tướng Huế đóng góp cho đoàn Việt Nam 1 HCB nội dung cờ tiêu chuẩn và 1 HCĐ nội dung cờ chớp lứa tuổi U.20.

Tuy số huy chương khiêm tốn, nhưng đây được xem là thành công bước đầu của những kỳ thủ Cố đô khi lần đầu tham dự một giải đấu đẳng cấp châu lục, cũng như phải đối đầu với những VĐV xuất sắc đến từ nhiều quốc gia có truyền thống về môn thể thao trí tuệ này.

HLV Bùi Thúy Nga đánh giá, giải đấu là dịp để các VĐV trẻ Huế được cọ xát, trui rèn bản lĩnh, học hỏi phong cách thi đấu chuyên nghiệp từ các VĐV bạn.

Hàn Đăng/TTH.VN

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Huế: Tìm người bỏ quên số tiền lớn tại cây ATM

Mr Hòa

Sản phẩm cần hướng đến

Mr Hòa

Nâng tầm thương hiệu cho áo dài xứ Huế, tránh tầm thường hoá

Mr Hòa

Leave a Comment