Image default
Huế 24h Tin tức Huế

Thanh tra toàn diện dự án Khu nhà ở trăm tỷ tại Thừa Thiên Huế

Booking.com

Sẽ thanh tra toàn diện Dự án khu nhà ở Tam Thai, phường An Cựu, TP. Huế sau 5 năm chưa hoàn thành việc xây dựng.

Dự án Khu nhà ở Tam Thai được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phê duyệt quy hoạch chi tiết vào năm 2013 với diện tích 10,9 ha ở phường An Cựu gồm khu biệt thự 2,3ha, khu nhà liền kề gần 4.000m2, khu đất tái định cư trên 4.300m2 cùng nhiều hạng mục khác.

Thanh tra toàn diện dự án Khu nhà ở trăm tỷ tại Thừa Thiên Huế

Dự án Khu nhà ở Tam Thai, phường An Cựu, TP. Huế

Tỉnh Thừa Thiên Huế có quyết định chấp thuận cho công ty CP Xây lắp Thừa Thiên Huế làm chủ đầu tư phần hạ tầng kỹ thuật với tổng kinh phí 113 tỷ đồng với 3 giai đoạn, bàn giao trong quý II/2018.

Vào tháng 8/2015, công ty đã khởi công xây dựng công trình. Hiện dự án đã hoàn thiện 29 căn nhà liền kề tại khu B1, mỗi căn cao 3 tầng, bề ngang chừng 6,5m và đã được bán cho khách hàng.

Thế nhưng, năm 2018, thanh tra sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra quyết định xử phạt 35 triệu đồng đối với Công ty CP Xây lắp Thừa Thiên Huế vì vi phạm xây dựng. Thời điểm trên, dù chưa được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư nhưng 29 căn nhà ở liền kề này đã được xây dựng hoàn thành và bàn giao cho chủ đầu tư.

Liên quan đến dự án này, Chánh thanh tra tỉnh Thừa Thiên Huế vừa thành lập đoàn thanh tra để tiến hành thanh tra toàn diện dự án khu nhà ở Tam Thai, khi đến nay dự án này vẫn đang dang dở và chậm tiến độ.

Nội dung thanh tra gồm việc chấp hành các quy định của pháp luật về trình tự, thủ tục thực hiện dự án; Quản lý, sử dụng đất đai; Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật của dự án; Trình tự, thủ tục bán nhà ở; Việc thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với ngân sách Nhà nước.

Đối tượng thanh tra liên quan đến dự án lần này gồm sở Xây dựng; công ty CP Xây lắp Thừa Thiên Huế và các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc thực hiện dự án. Thời hạn thanh tra 30 ngày kiể từ ngày công bố quyết định thanh tra (31/8/2020).

Nguồn: Nguyễn Hiền/giadinhvietnam.com

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Dàn tuyển thủ Futsal VN dự Giải bóng đá đồng hương Huế

Mr Hòa

Hàng nghìn hộ dân di dời khỏi Kinh thành Huế được hỗ trợ gì?

Mr Hòa

Thừa Thiên – Huế: Lợi dụng dịch bệnh virus Corona, nhiều quầy thuốc bán khẩu trang với giá ‘trên trời’

Mr Hòa

Leave a Comment