Image default
Huế 24h Tin tức Huế

Thừa Thiên Huế: 6 người trong một gia đình mắc Covid-19

Booking.com

Tối 6/9, tỉnh Thừa Thiên Huế ghi nhận thêm 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, 6 ca phát hiện tại khu cách ly tập trung, 1 ca tại chốt kiểm soát và 7 ca bệnh tại cộng đồng.

Trong số 7 người mắc bệnh tại cộng đồng, có 6 người trong cùng gia đình với bệnh nhân N.V.M ở thôn Đông Lưu, xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc. Trưa 5/9, ông N.V.M bị đau bụng và được con gái chở lên Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc cấp cứu với chẩn đoán viêm ruột thừa.

Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Tại đây, qua xét nghiệm sàng lọc, phát hiện ông này mắc Covid-19. Ngay trong đêm 5/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành truy vết, test nhanh và gửi cho Bệnh viện Trung ương Huế 14 mẫu xét nghiệm của những người có liên quan đến bệnh nhân M.

Kết quả xét nghiệm PCR cho thấy có 7/14 mẫu dương tính với SARS-CoV-2. Được biết, trong gia đình bệnh nhân M. có con gái vừa đi cách ly tập trung về nhà ngày 22/8 và đang trong quá trình giám sát y tế tại địa phương, đến sáng nay, cũng xác định dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân M. đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Ông Trần Kiêm Hảo, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Chúng tôi đã xét nghiệm tầm soát những trường hợp cách ly tại nhà, tầm soát những trường hợp đó là dương tính và một số người trong gia đình thì không đảm bảo nguyên tắc an toàn phòng chống dịch thì họ cũng bị dương tính. Đáng tiếc những cá nhân đó đã để xảy trình trạng lây trong gia đình. Tuy nhiên, khi có những yếu tố nguy cơ cao như vậy thì chúng tôi đã khoanh vùng, xét nghiệm sàng lọc diện rộng để có ngay những trường hợp F0 và thu dung để chăm sóc điều trị”./.

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Bắt gã thanh niên ăn cắp xe máy để đi trộm bò

Mr Hòa

Trường Tiền: Thăng trầm của một cây cầu lịch sử

Mr Hòa

TT-Huế: Cháu dâu đột nhập nhà cậu “khoắng” lượng lớn vàng và tiền

Mr Hòa

Leave a Comment