Image default
Huế 24h Tin tức Huế

Thủ đoạn tinh vi của tài xế chở người từ vùng dịch “qua mặt” chốt kiểm soát y tế vào Huế

Booking.com

Tối 8/8, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết đơn vị đang xác minh, làm rõ một tài xế có dấu hiệu chở người từ vùng dịch về địa phương trốn các trạm kiểm soát y tế.

Danh tính tài xế được xác định là Trương Thanh Minh (SN 1983, trú phường An Tây, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế).

Thủ đoạn tinh vi của tài xế chở người từ vùng dịch

Cơ quan Công an làm việc với Trương Thanh Minh

Trước đó, ngày 7/8, Công an huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên – Huế) nhận thông tin người dân về việc một số người từ Đà Nẵng về hai xã Phú Xuân và Vinh Hà có dấu hiệu trốn trách ly. Công an huyện Phú Vang đã nhanh chóng vào cuộc xác minh và phối hợp đưa 3 người này đi cách ly theo đúng quy định.

Làm việc với cơ quan Công an, 3 người này khai nhận đang làm cho 1 tiệm bánh mỳ ở Đà Nẵng, sau khi ở đây xuất hiện những ca dương tính với COVID-19, vì quá lo lắng, đã vào trang facebook “Xe ké miền Trung” tìm xe về Huế.  Những người này đã liên hệ với Minh qua số điện thoại 0932435280 và được Minh đồng ý, và báo sẽ chở cùng với 3 người khác từ Đà Nẵng về Huế với giá tiền là 1.750.000đ.

Thủ đoạn tinh vi của tài xế chở người từ vùng dịch

Chiếc xe ô tô do Minh điều khiển.

Theo cơ quan Công an, sau khi thống nhất thời gian, Minh đón tất cả 6 người tại 74 Nguyễn Trung Trực, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng. Khi xe chạy đến thị trấn Lăng Cô, Minh thả khách sau chốt kiểm dịch thứ nhất để khách đi bộ theo đường biển. Lúc này, Minh gọi cho một xe ô tô 7 chỗ khác đợi sẵn sau đó chuyển khách sang xe này và trả thêm 250.000đ.

Tiếp đó, xe này chở khách vượt qua 2 chốt kiểm dịch, còn Minh điều khiển xe chạy trước, đợi sẵn trước trạm thu phí Phú Bài. Khi đến đây, Minh đón khách sang xe mình rồi chạy xe dọc tuyến đường liên thôn, liên xã để tránh trạm thu phí, trạm kiểm dịch và trả khách tại địa điểm khách yêu cầu.

Bằng thủ đoạn này, Minh đã chở 6 người dân này từ vùng dịch Đà Nẵng về Huế không qua kiểm tra y tế tại các chốt kiểm soát dịch.

Ngay khi nhận được tin do người dân cung cấp, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã  kịp thời chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương có liên quan nhanh chóng xác minh làm rõ, lập danh sách những trường hợp từ vùng dịch trở về chưa qua khai báo y tế, phối hợp với chính quyền địa phương đưa vào khu cách ly.

Đồng thời khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức lực lượng, phương tiện chốt chặn truy vết đối tượng cũng như các trường hợp người dân đi từ vùng dịch trở về địa phương nhưng chưa khai báo y tế.

Đến 12h ngày 8/8, tổ công tác thuộc Trạm CSGT Phú Lộc (Phòng CSGT, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế) phát hiện xe ô tô Fortuner 7 chỗ có nhiều đặc điểm giống như lời khai của các người dân miêu tả cũng như có nhiều biểu hiện nghi vấn vận chuyển người từ vùng dịch trốn các trạm kiểm soát y tế.

Ngay sau đó, lực lượng Công an đã mời tài xế điều khiển xe ô tô là Trương Thanh Minh đến trụ sở để làm việc, lấy lời khai.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an điều tra, làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Hoàng Dũng/giadinh.net.vn

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Vua Thiệu Trị mở khoa thi võ đầu tiên của triều Nguyễn

Mr Hòa

Dùng clip nhạy cảm để cưỡng đoạt tiền phụ nữ: Trốn 3 năm không thoát

Mr Hòa

Lũ sông Bồ tại Huế vượt mức lịch sử năm 1999

Mr Hòa

Leave a Comment