Image default
Huế 24h Tin tức Huế

Thừa Thiên – Huế: Các điểm bắn pháo hoa tầm cao mừng Tết Nguyên đán Tân Sửu

Booking.com

Ngày 16/1, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu 2021. Các hoạt động sẽ được tổ chức từ cấp tỉnh đến cấp huyện, cấp cơ sở.

Thừa Thiên - Huế: Các điểm bắn pháo hoa tầm cao mừng Tết Nguyên đán Tân SửuẢnh minh hoạ

Với tinh thần chung là sẽ tạo ra nhiều điểm vui chơi, giải trí cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên Đán, Thừa Thiên – Huế sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, vui chơi, chợ hoa, bắn pháo hoa, hoạt động đường phố… với quy mô được trải rộng nhiều điểm trên địa bàn thành phố Huế và các vùng phụ cận. Đặc biệt là sẽ khai thác các không gian đi bộ dọc hai bên bờ sông Hương để tạo các điểm nhấn cho không gian Tết.

Theo kế hoạch, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức các hoạt động chào đón năm mới với chủ đề “Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng công cuộc đổi mới, hội nhập của quê hương, đất nước”, từ 20h ngày 11/2/2021 (30 Tết) đến 00h15 phút, ngày 12/2/2021 (Mùng 1 Tết). Địa điểm tổ chức chương trình chào đón năm mới tại tiền sảnh Trung tâm Văn hóa – Điện Ảnh tỉnh, số 41 Hùng Vương, TP. Huế.

Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cũng sẽ diễn ra nhiều hoạt động đón năm mới tại Nghênh Lương Đình, Phu Văn Lâu do Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế tổ chức; Chương trình nghệ thuật tổng hợp chào Xuân mới tại Bia Quốc học do UBND TP. Huế tổ chức.

Bên cạnh đó, còn có một số hoạt động tại đường đi bộ dọc sông Hương và công viên từ Bia Quốc học đến Công viên 3/2 do Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với UBND TP. Huế, Liên hiệp các Hội Văn hoá nghệ thuật tỉnh và các đơn vị liên quan tổ chức.

Thừa Thiên – Huế cũng sẽ tổ chức các hoạt động văn hoá, trò chơi dân gian, thể dục thể thao tại TP. Huế và các huyện và thị xã để phục vụ nhân dân, tạo không khí vui tươi, phấn khởi dịp năm mới.

Đặc biệt, theo kế hoạch ban hành, Thừa Thiên – Huế sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm cao tại TP. Huế và huyện Phong Điền để chào đón xuấn mới.

Ngoài ra, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cũng sẽ tổ chức cho nhân dân vào tham quan di tích không thu tiền trong các ngày 12 đến ngày 14/2/2021 (Mùng 1 – 3 Tết Nguyên đán).

Nguồn: Cao Tiến/baodansinh.vn

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Dự án “trùm mền”, dang dở

Mr Hòa

“Phát triển du lịch Thừa Thiên Huế thông minh và bền vững”

Mr Hòa

Thông cáo báo chí số 46 tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

Mr Hòa

Leave a Comment