Image default
Huế 24h Tin tức Huế

Thừa Thiên-Huế được đánh giá là “ngôi sao sáng đang lên” của công nghệ 4.0

Booking.com

Bảng xếp hạng Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin – truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Index) năm 2019 vừa được công bố với việc Thừa Thiên- Huế vươn lên đứng thứ 02 nhóm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

ICT Index là chỉ số chính thống về ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin-truyền thông (CNTT-TT) phản ánh chân thực, khách quan và toàn diện nhất về việc đảm bảo điều kiện cho phát triển CNTT-TT của các cơ quan, địa phương tại Việt Nam. Chỉ số ICT Index cũng gắn kết, hỗ trợ đối với chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh, cải cách hành chính. Bộ chỉ số này còn thể hiện vai trò đặc biệt quan trọng trong việc định hình xây dựng và phát triển Chính phủ điện tử và thành phố thông minh trong giai đoạn hiện nay và định hướng tới năm 2025.

do thi thong minh hue

Bảng xếp hạng Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin – truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Index) năm 2019.

Với vị trí thứ 2 đạt 0,8046 điểm, Thừa Thiên-Huế đã tăng thêm 3 bậc so với năm 2018 và được đánh giá là “ngôi sao sáng đang lên” về Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT Việt Nam.

Trong các chỉ số này, có một số lĩnh vực tỉnh Thừa Thiên-Huế đạt chỉ số cao và đứng thứ nhất, cụ thể như chỉ số ứng dụng công nghệ thông tin đạt 0,91 điểm và chỉ số  hạ tầng nhân lực đạt 0,96 điểm.

Có thể nói rằng sau những nỗ lực, cố gắng của chính quyền trong việc phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin, Thừa Thiên-Huế xứng đáng với vị trí này.

do thi thong minh dulichhue
Thừa Thiên-Huế công bố dịch vụ Trung tâm Giám sát điều hành Đô thị thông minh.

Cụ thể, thời gian qua, tỉnh này đã tổ chức, thực hiện nhiều giải pháp về ứng dụng CNTT đối với cơ quan, ban, ngành các cấp, nhằm tiếp cận một cách nhanh nhất với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Điển hình như: Triển khai Trung tâm hành chính công các cấp, ứng dụng công nghệ thông tin vào trong quản lý và điều hành tiếp nhận hồ sơ một cửa và một cửa liên thông phục vụ hiệu quả cho người dân, tổ chức khi đến giao dịch; triển khai các nội dung trong hạng mục đề án phát triển đô thị thông minh; nâng cấp và phát triển các phần mềm, hạ tầng mạng dùng chung của tỉnh; phát huy hiệu quả trong công tác quản lý, tuyên truyền đối với cổng/trang thông tin điện tử cơ quan các cấp.

Đặc biệt, Đô thị thông minh Thừa Thiên Huế trong đó trọng tâm là Trung tâm Giám sát, điều hành Đô thị thông minh đã được trao giải thưởng viễn thông châu Á – Telecom Asia Awards 2019 (hạng mục dự án thành phố thông minh sáng tạo nhất châu Á).

Nguồn: Lê Kông/nguoiduatin.vn

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Nhiều tác phẩm nghệ thuật về với Bảo tàng Mỹ thuật Huế

Mr Hòa

Nửa tháng ra quân, Công an Thừa Thiên – Huế phá nhiều chuyên án lớn

Mr Hòa

Bắt kẻ lừa hơn 12 tỷ đồng của vợ chồng ‘ông trùm’ vận tải Huế để chạy án

Mr Hòa

Leave a Comment