Image default
Huế 24h Tin tức Huế

Thừa Thiên Huế giúp người nghèo vượt qua dịch Covid-19

Những người đạp xích lô, xe thồ, bán vé số dạo, ve chai… là những đối tượng yếu thế, dễ bị “tổn thương” nhất khi dịch Covid-19 bùng phát.

Hơn 10 năm nay, mỗi ngày vợ chồng bà Nguyễn Thị Nhung ở thành phố Huế, kiếm được khoảng 200.000 đồng từ bán vé số dạo. Số tiền này đủ vợ chồng bà ăn uống qua ngày.

Thừa Thiên Huế giúp người nghèo vượt qua dịch Covid-19

Đoàn Thanh niên Đại học Huế tặng quà hỗ trợ dịch Covid-19.

Từ khi có quyết định tạm dừng hoạt động xổ số, nguồn thu nhập chính của gia đình từ việc bán vé số không còn. Mấy ngày nay, bà Nhung đi tìm việc khác để mưu sinh nhưng rất khó. Hai vợ chồng bà rất vui khi được các nhà hảo tâm hỗ trợ kịp thời.

“Chỉ biết một việc bán vé số thôi. Giờ thì chỉ biết nghỉ ở trong nhà, không ai thuê đi làm nên khó khăn lắm. Ở nhà không làm chi hết, nói chung, gạo cơm thì cũng có những người làm từ thiện họ có cho đôi chút nhưng mà tiền bạc thì khó khăn”, bà Nhung nói.

Khác với bà Nhung, bà Lê Thị Nết ở phường Hương Sơ thành phố Huế sống bằng nghề buôn bán ve chai. Suốt 25 năm qua, nhờ công việc này, bà lo cho con cái ăn học.

Thừa Thiên Huế giúp người nghèo vượt qua dịch Covid-19

Trao quà cho người lao động nghèo ở phường Phú Bình, thành phố Huế.

Dịch Covid-19 bùng phát, công việc bị ảnh hưởng, mua ve chai từ nhà dân thì họ không bán, hàng quán bây giờ cũng không mở cửa nên bà Nết nhặt nhạnh chai lọ từ những thùng rác mang đi bán, mỗi ngày kiếm khoảng 30.000 – 50.000 đồng.

“Nghề ve chai, bao nilon khi trước đi vô nhà nào họ có thì bán. Chứ giờ họ sợ lây bệnh nên không bán. Không thu mua được, tôi phải đi lượm ở các thùng rác thôi. Ngày kiếm được năm ba chục ngàn, cũng vất vả. Sáng nay họ cho thùng mì tôm và bao gạo”, bà Nết cho hay.

Hiện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có hơn 2.500 người lao động nghèo hành nghề xích lô, xe thồ, bán vé số, ve chai… Hầu hết những người này thuộc đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, khuyết tật, nhóm người yếu thế…

Thừa Thiên Huế giúp người nghèo vượt qua dịch Covid-19Trao quà hỗ trợ người bán vé số.

Trong khi chờ gói hỗ trợ an sinh của Chính phủ, những ngày qua, nhiều nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh giúp họ vượt qua khó khăn ban đầu. Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã trao quà tặng người bán vé số và người nghèo ở 2 phường: Thuận Thành và Phú Hiệp; Đồng thời, kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp thêm, giúp đỡ những người nghèo.

Related posts

Thừa Thiên Huế: Cháy cơ sở tái chế giấy trong đêm

Mr Hòa

Khai mạc Festival Nghề truyền thống Huế năm 2019

Mr Hòa

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

Mr Hòa

Leave a Comment