Image default
Huế 24h Tin tức Huế

Thừa Thiên Huế hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2019

Booking.com

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019.  

gio trai dat hue
Diễu hành Chiến dịch Giờ trái đất trên các tuyến phố chính của TP. Huế

Theo đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao Sở Công Thương là đơn vị thường trực, tham mưu UBND tỉnh xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện Chiến dịch Giờ trái đất. Đôn đốc và tổng hợp tình hình triển khai thực hiện của các đơn vị. Chỉ đạo Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế xây dựng kế hoạch hưởng ứng của ngành điện, ước tính sản lượng điện tiết kiệm được trong thời gian từ 20h30 đến 21h30 thứ bảy ngày 30/3/2019.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Huế, Đài Phát thanh truyền hình tỉnh, báo Thừa Thiên Huế và Báo Công Thương ưu tiên dành thời gian, thời lượng đưa tin để tích cực tuyên truyền sự kiện Giờ trái đất 2019 nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng, vận động nhân dân thể hiện sự đóng góp thiết thực bằng hành động cụ thể trong việc tắt bớt đèn chiếu sáng và các thiết bị điện không cần thiết; các Sở Tài Nguyên và Môi trường, Sở Văn hóa và Thể Thao, Sở Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thị xã, TP. Huế, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế, các tổ chức chính trị – xã hội… tổ chức tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức từ treo băng rôn tuyên truyền tại một số tuyến đường, khu vực đến việc vận động các nhà hàng, khách sạn, người dân, học sinh, sinh viên, khách du… tắt bớt đèn và các thiết bị điện không cần thiết từ 20h30 đến 21h30 thứ bảy ngày 30/3/2019.

Ông Phan Thiên Định – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế – cho biết, mục đích chương trình là nâng cao nhận thức tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường trong toàn xã hội; tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, tạo cơ sở để huy động, tập trung sự quan tâm, hưởng ứng tham gia của toàn xã hội đối với sự kiện Giờ trái đất 2019. Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dịch vụ và hộ gia đình tham gia bằng nhiều hình thức như tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết hoặc tổ chức các hoạt động ủng hộ nhằm đối phó với tác động của quá trình biến đổi khí hậu.

Theo: Nguyễn Tuấn/ Công Thương

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Huế – điểm đến hot dịp nghỉ lễ giỗ Tổ

Mr Hòa

Thừa Thiên – Huế: Sẽ có 3 quyết định đầu tư về du lịch gần 9 nghìn tỷ đồng

Mr Hòa

Bắt giam người phụ nữ lừa đảo hàng chục tỷ đồng ở Huế

Mr Hòa

Leave a Comment