Image default
Huế 24h Tin tức Huế

Thừa Thiên Huế: Làm “sống dậy” Khu vui chơi giải trí hồ Thủy Tiên

Booking.com

Sau một thời gian bị bỏ hoang, mới đây công viên nước hồ Thủy Tiên được Chủ tịch tỉnh TT-Huế đề nghị hình thành Khu công viên văn hóa phục vụ cộng đồng, không gian sáng tạo đương đại, công viên vườn tượng… để tránh lãng phí.

Gợi mở về các ý tưởng cho việc đầu tư tại khu vực này, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng cần tập trung khai thác tuyến đường đi bộ, nuôi thú, dịch vụ xe đạp thông minh gắn với một số hoạt động thể thao, vui chơi thưởng ngoạn cho khách và người dân địa phương. Bên cạnh đó, cần tìm hiểu các mô hình công viên vườn thú kiểu mẫu ở các nước trên thế giới có điều kiện khí hậu tương tự như ở Huế để thực hiện tại khu đất đồi Thiên An.

Để thực hiện tốt dự án, Chủ tịch yêu cầu các sở ban ngành, các địa phương nghiên cứu xây dựng tuyến đường dân sinh cho người dân trong vùng để không ảnh hưởng đến khu vực phát triển dự án, khu vực vào hồ Thủy Tiên. Giao sở Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh, UBND thị xã Hương Thủy tổ chức điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu du lịch hồ Thủy Tiên; Đề xuất phương án giữ nước tại Hồ Thủy Tiên để đảm bảo việc khai thác cảnh quan hiệu quả.

Theo tìm hiểu, khu vui chơi giải trí hồ Thủy Tiên (xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy) được đầu tư bởi Công ty Du lịch Cố đô, sử dụng vào năm 2004 khi chưa hoàn thiện, với số vốn hơn 70 tỷ đồng. Nhà đầu tư đã cho xây dựng khu du lịch thủy cung, hệ sinh thái đa dạng, phong phú từ các loài cá đầy sắc màu ấn tượng đến những loài bò sát quý hiếm, sân khấu nhạc nước với sức chứa 2.500 chỗ ngồi, hệ thống 20 phòng ngủ cao cấp nằm đan xen trên các triền đồi.

Thừa Thiên Huế: Làm “sống dậy” Khu vui chơi giải trí hồ Thủy Tiên

Quang cảnh khu công viên nước hồ Thủy Tiên bị bỏ hoang

Tuy nhiên, do đầu tư dang dở nên nơi đây đã hoạt động kém hiệu quả, không thu hút được du khách. Năm 2008, Công ty Du lịch Cố đô đã chuyển nhượng cho Công ty TNHH Haco Huế làm chủ đầu tư và thiết kế lại dự án với tổng kinh phí dự kiến đầu tư tiếp tục là 270 tỷ đồng. Thế nhưng từ đó đến nay, các hạng mục của công trình vẫn bỏ hoang không thể đưa vào hoạt động.

Năm 2017, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thu hồi đất dự án khu vui chơi giải trí hồ Thủy Tiên, với diện tích 495.929 m2 cùng các công trình trên đất của dự án, bàn giao lại cho Trung tâm Phát triển quỹ đất (Sở TN&MT) quản lý. Nguyên nhân thu hồi là dự án nhà đầu tư sử dụng chậm tiến độ, vi phạm Luật Đất đai năm 2013.

Việc hình thành Khu công viên văn hóa phục vụ cộng đồng, không gian sáng tạo đương đại, công viên vườn tượng…hứa hẹn sẽ góp phần thúc đẩy du lịch Huế phát triển trong tương lai.

Nguồn: Anh Vũ/conglyxahoi.net.vn
tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Viettel muốn xây dựng hệ thống đô thị thông minh tại Huế thành mô hình chuẩn

Mr Hòa

Bất thường quanh chiếc xe gom khách, chạy trá hình tuyến Huế – Đà Nẵng

Mr Hòa

Ai về với chợ Cầu Hai…

Mr Hòa

Leave a Comment