Image default
Huế 24h Sự kiện

Thừa Thiên Huế phát động cuộc thi “thử thách dọn rác”

Booking.com

Sau khi phát động, cuộc thi “thử thách dọn rác” tại Thừa Thiên Huế đã được nhiều người đón nhận.

Ngày 16/3, Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã chính thức khởi động cuộc thi với tên gọi “Thừa Thiên Huế – Hành động để thay đổi – Vì một Huế xanh” nhằm mang lại môi trường Xanh – Sạch – Sáng.

Theo đó, nội dung của cuộc thi là hành động dọn rác. Ban tổ chức không giới hạn đối tượng tham dự, chỉ cần là người trực tiếp tham gia dọn rác và địa điểm dọn rác diễn ra trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Người dọn rác sẽ chụp ảnh khu vực trước và sau khi thực hiện. Hình ảnh cần mang tính chân thực, có cả hình ảnh người/nhóm người tham gia và hiện trường nơi dọn rác trong đó.

cuoc thi thu thach don rac hue
Thanh niên Thừa Thiên Huế hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh”, dọn rác bảo vệ môi trường.

Thời gian diễn ra cuộc thi từ ngày 15/3/2019 đến hết ngày 14 tháng tiếp theo. Số lượt “like” và “share” là tiêu chí để ban tổ chức đưa ra kết quả và tuyên dương, trao giải. Giải thưởng được công bố theo tháng cho hành động có số lượt bình chọn cao nhất.

Để phản ánh kết quả thi, cá nhân/ nhóm dự thi thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chụp ảnh cùng với hiện trường trước và sau khi các bạn dọn rác. Khuyến khích các bạn đăng tải thêm clip quay lại hình ảnh dọn rác của mình.

Bước 2: Đăng lên trang cá nhân hoặc Fangage của Ban tổ chức cuộc thi cùng với hashtag #huegreen ở địa chỉ “Thừa Thiên Huế – Hành động để thay đổi – For Hue Green” và chia sẻ rộng rãi đến bạn bè và người thân của bạn.

Thể lệ cuộc thi được đăng tải tại địa chỉ Fanpage của chương trình: https://www.facebook.com/Hue.challengeforchange.

Được biết, “Challenge For Change” hay còn gọi là “Thách thức để thay đổi” với hashtag #trashtag là tên một thử thách đầy ý nghĩa đang có sức lan tỏa mạnh và được nhiều bạn trẻ trên toàn thế giới hưởng ứng với một hành động tự tay dọn rác, chia sẻ hình ảnh trước và sau khi thực hiện trên mạng xã hội.

Trào lưu này được khởi xướng bởi người dùng Facebook có tên Byron Roman khi chia sẻ một bức ảnh vào ngày 5/3 vừa qua với lời thách thức: “Đây là một thử thách mới cho tất cả các bạn thanh thiếu niên buồn chán. Chụp ảnh một khu vực cần dọn dẹp hoặc bảo trì, rồi chụp ảnh sau khi bạn đã làm gì đó đăng lên mạng”.

Cụm từ khóa được Byron Roman sử dụng cho những hình ảnh này là #ChallengeForChange hay còn gọi là “Thách thức để thay đổi”. Bài đăng bao gồm hình ảnh “trước” của một người đàn ông đứng trong khu vực nhiều cây cối chứa đầy rác và hình ảnh “sau” của cùng một người đàn ông với thùng rác được đóng gói.

Tại Việt Nam, trào lưu ý nghĩa này đang được nhiều bạn trẻ hào hứng đón nhận.

Theo: Lê Chung/ Tổ quốc

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Thừa Thiên Huế vượt mốc 12.000 ca mắc, F0 nào được điều trị tại nhà?

Mr Hòa

Sau va chạm giao thông, nam thanh niên nhảy xuống sông

Mr Hòa

Thừa Thiên-Huế tập trung khai thác thế mạnh phát triển du lịch biển

Mr Hòa

Leave a Comment