Image default
Huế 24h Tin tức Huế

Thừa Thiên Huế, Phú Yên chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại

Thừa Thiên Huế cho học sinh ở đi học trở lại vào ngày 27/4

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có quyết định thời gian đi học trở lại đối với học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịnh Covid-19. Theo đó, học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên đi học trở lại vào ngày 27/4. Học sinh tiểu học và mầm non đi học vào ngày 4/5.

Thừa Thiên Huế, Phú Yên chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại
 Dọn vệ sinh trường lớp đón học sinh trở lại học.

Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, để chuẩn bị cho việc học sinh đến trường trở lại, các trường học phối hợp với cơ sở y tế tại địa phương tiến hành vệ sinh, tiêu độc khử trùng phòng học và môi trường xung quanh.

“Các trường tổ chức đi học lại, tiến hành đo thân nhiệt cho các em học sinh, sát khuẩn, khử trùng, vệ sinh trong khuôn viên trường học một cách tốt nhất. Phối hợp với ngành y tế để phun thuốc sát khuẩn, khử trùng trong các cơ sở vật chất, khuôn viên trường học. Khi các em trở lại trường là được đảm bảo an toàn”, ông Tân cho biết thêm.

Phú Yên đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường

UBND tỉnh Phú Yên đang triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19; khuyến khích người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết. Nếu ra khỏi nhà, người dân được yêu cầu phải đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc. Ở những nơi công cộng không cho phép tập trung từ 20 người trở lên.

Phú Yên tiếp tục tạm dừng việc tổ chức các hoạt động lễ hội, các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí, tham quan, du lịch, cơ sở thẩm mỹ, các phòng tập thể hình, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, phòng, rạp chiếu phim. Từ ngày 27/4, học sinh khối lớp 9 và khối lớp 12, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên đi học trở lại. Các khối lớp còn lại đi học từ ngày 4/5. Các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn tỉnh chủ động kế hoạch học tập và thời gian đi học của sinh viên.

Ông Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết: “Ở những nơi số lượng học sinh đông, giãn cách xử lý theo hướng tăng lớp. Ở những nơi như miền núi, số lượng học sinh trong lớp không nhiều, có thể tăng bàn, ghế, không phải tăng lớp. Yêu cầu phải đảm bảo an toàn cho học sinh, các biện pháp nhất thiết phải có. Còn tùy từng cơ sở giáo dục có thể linh hoạt”./.

Related posts

Thêm dự án sản xuất, lắp ráp xe ô tô tại Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô

Mr Hòa

Độc đáo lễ hội Aza Koonh truyền thống huyện A Lưới

Mr Hòa

Đoàn Famtrip Nhật Bản nghiên cứu xây dựng tour “Du lịch học tập tại Cố đô Huế”

Mr Hòa

Leave a Comment