Image default
Huế 24h Tin tức Huế

Thừa Thiên Huế tìm nhà đầu tư cho dự án chợ du lịch Huế

Thừa Thiên Huế tìm nhà đầu tư cho dự án chợ du lịch Huế 134

Chợ du lịch Huế rộng hơn 22 hecta với công viên, khách sạn, khu ẩm thực được lên phương án xây dựng với nguồn xã hội hóa.

Ông Phan Thiên Định, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, chợ du lịch Huế là quần thể gồm nhà ở, khách sạn và không gian ẩm thực để phục vụ du khách. Nguồn kinh phí xây dựng chợ sẽ được huy động xã hội hóa.

“Hiện nay, tỉnh đã công bố dự án và kêu gọi nhà đầu tư. Kinh phí thực hiện dự án khoảng 500-700 tỷ đồng”, ông Định nói.

cho du lich hue
Phối cảnh chợ Du lịch Huế nằm giáp ranh phường Thủy Dương và phường An Đông. Ảnh:BQLKĐT

Theo quy hoạch chi tiết 1/500 được tỉnh Thừa Thiên Huế phê duyệt vào tháng 5, chợ du lịch Huế nằm giáp ranh giữa phường Thủy Dương (thị xã Hương Thủy) và phường An Đông (TP Huế), rộng 22,86 ha, dân số khoảng 1.100-1.200, khách lưu trú khoảng 300-320.

Chợ sẽ là một tổ hợp thương mại dịch vụ, khách sạn, khu vui chơi giải trí và công viên. Điểm nhấn về không gian và kiến trúc là công trình khách sạn, thương mại, văn phòng và tháp ngắm cảnh 30 tầng. Khu vực bãi đỗ xe kết hợp cây xanh.

Trước đó, tỉnh Thừa Thiên Huế đã rà soát, nắm bắt tâm tư của tiểu thương để lên kế hoạch nâng cấp sửa chữa chợ Đông Ba nằm bên dòng sông Hương. Theo đó, ngôi chợ lớn nhất tỉnh Thừa Thiên Huế ra đời dưới thời vua Đồng Khánh có thể là chợ đầu mối, hoặc là chợ du lịch, hoặc có thể kết hợp cả hai.

Xem thêm  Nguồn gốc tấm bản đồ bằng bạc tại Dinh III Bảo Đại

Nguồn: Võ Thạnh/ VNexpress

Related posts

Hàng Không Hải Âu: Thông báo khai thác chặng bay Đà Nẵng – Huế

Mr Hòa

Tài xế không bằng lái điều khiển xe khách đưa đón 40 học sinh ở Huế

Mr Hòa

Truy nóng kẻ “ăn bay” trên phố

Mr Hòa

Leave a Comment